Miracast: ทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการมิเรอร์ Android

时间:2019-08-08  author:余绐  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:114次  ทบทวน:10บทความ
กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: จำลองหน้าจอของอุปกรณ์ Android ด้วย Miracast
02:34

บ่อยครั้งที่อุปกรณ์อื่นถูกขนานนามว่าสนับสนุน "Miracast" Miracast เป็นคุณสมบัติของนักฆ่าที่พร้อมที่จะกำจัดมาตรฐานวิดีโอสตรีมอื่น ๆ ในตลาด Android ที่มีการแยกส่วน

ทำหน้าที่เหมือนสาย HDMI ไร้สาย Miracast ทำหน้าที่สะท้อนอุปกรณ์ Android ของคุณไปยังหน้าจอทีวีด้วยความละเอียดสูงและเสียง เมื่อเปิดใช้งาน Miracast ทุกอย่างตั้งแต่อินเทอร์เฟซทั่วไปไปจนถึงแอพและวิดีโอจะถูกทำซ้ำบนหน้าจอขนาดใหญ่โดยไม่ต้องใช้สายเคเบิลในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งสอง

คุณภาพแตกต่างกันอย่างไร ไม่พึ่งพาเครือข่าย Wi-Fi ในบ้านของคุณ แต่มันไม่ใช่เวทมนต์ - ยกฮูดขึ้นเพื่อดูว่า Miracast ทำงานอย่างไร

ภายใต้ประทุน

หูของผู้ใช้ Android ที่ช่ำชองจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าเมื่อได้ยินว่า Miracast สร้างขึ้นจาก ไม่ได้รับความสนใจ Wi-Fi Direct เปิดตัวครั้งแรกใน Android 4.0 ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างเครือข่ายส่วนตัว (เฉพาะกิจ) ที่อนุญาตให้ผู้ใช้รายอื่นเชื่อมต่อและแชร์ไฟล์ เทคโนโลยีไม่เคยติดอยู่ในกระแสหลัก แต่มันก็ปูทางไปสู่ ​​Miracast

ด้วย Wi-Fi Direct เป็นพื้นฐานทำให้รู้สึกว่า Miracast ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเครือข่ายในบ้านของคุณ แต่มันสร้างขึ้นเอง ตัวอย่างเช่นโทรทัศน์ของคุณสร้างเครือข่ายเฉพาะกิจซึ่งถูกค้นพบโดยโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Android ของคุณ เมื่อจับคู่อุปกรณ์ทั้งสองแล้วข้อมูลจะสามารถไหลได้อย่างอิสระระหว่างกัน

เมื่อพูดถึงสิ่งที่คุณสามารถสตรีมไปยังทีวีได้ตัวเลือกจะไม่มีที่สิ้นสุด Miracast ใช้ตัวแปลงสัญญาณ H.264 เพื่อสะท้อนวิดีโอในระบบเสียงรอบทิศทาง 1080p และ 5.1 แม้แต่วัสดุที่มีลิขสิทธิ์คุ้มครองเช่นดีวีดีและเพลงก็สามารถทำมิเรอร์ได้ด้วยเลเยอร์ DRM

รอนี่เป็น Chromecast ไหม

ฉันดีใจที่คุณถาม ไม่ Miracast ไม่เหมือน อย่างแน่นอน นี่คือเหตุผล

ด้วย Miracast ทีวีของคุณ (หรือ Miracast dongle) จะขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ Android ของคุณตลอดเวลาที่มีการจับคู่อุปกรณ์ หาก Android ของคุณเข้าสู่โหมดสลีปหน้าจอทีวีของคุณก็จะดับเช่นกัน การพึ่งพาอาศัยกันนี้เป็นทั้งข้อดีและข้อเสียที่น่าเศร้าสำหรับ Miracast (คิดว่าแบตเตอรี่)

อย่างไรก็ตาม Chromecast ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์มือถือสักครู่ระหว่างการตั้งค่าเริ่มต้น เมื่อตัวรับสัญญาณ Chromecast ทราบว่าต้องเล่นเนื้อหาใดอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณจะไม่โหลด ในกรณีที่คุณมีมัลติทาสก์ให้ล็อคอุปกรณ์ของคุณหรือจัดคิววิดีโอถัดไป

ด้วยเหตุผลเดียวกัน Chromecast ไม่ได้มีความไดนามิกเท่ากับ Miracast - ใช้ได้กับแอปวิดีโอและเพลงที่เข้ากันได้เท่านั้นและจะไม่เล่นเนื้อหาที่มีการป้องกัน DRM บนอุปกรณ์ของคุณ และมิเรอร์? Fuggetaboutit Chromecast ให้คุณสะท้อนเบราว์เซอร์ Chrome ของคุณ (เป็นเบต้า) แต่นั่นก็คือ

วิธีใช้ Miracast

ในการใช้ประโยชน์จาก Miracast คุณจะต้องมีสองสิ่ง: อุปกรณ์ Android ที่รองรับ Miracast และ Miracast TV หรือดองเกิล

การตั้งค่าการมิเรอร์แบบไร้สายบน Nexus 7 สกรีนช็อตโดย Sharon Vaknin / CNET

ส่วน Android นั้นง่าย หากอุปกรณ์ของคุณใช้ Android 4.2 หรือใหม่กว่าคุณมักจะมี Miracast หรือที่รู้จักกันว่าเป็นคุณสมบัติ "จอแสดงผลไร้สาย"

ตอนนี้คุณจะต้องตั้งค่าตัวรับ Miracast ของคุณ แม้ว่าเทคโนโลยีจะค่อนข้างใหม่ผู้ผลิตทีวีจำนวนหนึ่งเช่น Sony, LG และ Panasonic กำลังรวม Miracast เข้ากับโทรทัศน์ของพวกเขา แต่ถ้าคุณไม่ซื้อทีวีในปีที่แล้วมันอาจจะไม่พร้อม Miracast คุณต้องใช้ดองเกิลแทน

มุ่งหน้าไปที่ และคุณจะเห็นดองเกิล Miracast จำนวนหนึ่ง แม้แต่การซื้อที่ดีที่สุดก็จะสร้างขึ้นใหม่ภายใต้แบรนด์ ส่วนใหญ่ของดองเกิลเหล่านี้จะอยู่ในช่วง $ 40 - $ 60 และได้รับการออกแบบมาเพื่อทำสิ่งเดียว: ทำมิเรอร์อุปกรณ์ Android ของคุณ

ที่ CNET เราได้ทดสอบดองเกิล Push2TV ของ Netgear ซึ่งส่วนใหญ่เชื่อถือได้ประหยัดสำหรับช่วงเวลาที่ยุ่งยากและเล่นการพูดติดอ่าง โดยรวมแล้วมันทำงานได้ดี คุณสามารถดูรายการทั้งหมดของ Miracast พร้อมทีวี, dongles และกล่องรับสัญญาณได้

เมื่อเชื่อมต่อดองเกิล Miracast ของคุณแล้วให้เปลี่ยนทีวีของคุณเป็นอินพุท จากนั้นคว้าอุปกรณ์ Android ของคุณแล้วไปที่การตั้งค่า> จอแสดงผล> จอแสดงผลไร้สาย (ตามปกติสิ่งนี้อาจแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ของคุณ)

เปิดคุณสมบัติการแสดงผลไร้สายและรอสักครู่ในขณะที่อุปกรณ์ค้นหาดองเกิล Miracast หรือทีวีของคุณ เมื่อปรากฏในรายการให้แตะเพื่อเชื่อมต่อและอีกไม่นานคุณจะเห็นอุปกรณ์ Android ของคุณทำซ้ำบนหน้าจอขนาดใหญ่

ตอนนี้คุณสามารถเปิดเพลย์ลิสต์ดูภาพยนตร์ใน 1080p หรือให้เพื่อนของคุณดูคุณเล่น Candy Crush Saga บนหน้าจอขนาดใหญ่ โปรดทราบว่าแม้ว่าความสว่างบนอุปกรณ์ของคุณจะไม่มีผลกับทีวีการล็อค Android ของคุณจะทำให้ทีวีของคุณมืดลงด้วย

ดังนั้นหากคุณกำลังดูภาพยนตร์อย่าลืมติด Android ของคุณเข้ากับที่ชาร์จ

คำตัดสินของศาล

แม้ว่า Miracast นั้นเป็นโซลูชันแบบ all-in-one ที่ดีที่สุดสำหรับการใช้ Android บนหน้าจอขนาดใหญ่ แต่เทคโนโลยีก็ยังมีช่องว่างสำหรับการเติบโต การขาดมัลติทาสก์เป็นความผิดหวังที่ใหญ่ที่สุดจับอุปกรณ์ Android ของคุณในขณะที่สร้างเนื้อหาสำหรับผู้รับ Miracast อย่างไรก็ตามนั่นเปลี่ยนแปลงไปแล้ว LG G2, Sony Xperia Z และ Optimus G Pro เป็นโทรศัพท์รุ่นแรกที่อนุญาตให้ใช้มัลติทาสก์ Miracast ช่วยให้คุณสามารถสะท้อนหน้าจอของคุณในขณะที่คุณท่องเว็บบนโทรศัพท์ต่อไป

แต่ถึงแม้จะมีความเข้ากันได้เพิ่มขึ้น Miracast ก็ต้องการความช่วยเหลือ บางครั้งวิดีโอที่ล่าช้าและมีความยากลำบากเป็นครั้งคราวในการสร้างการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ Android และตัวรับสัญญาณทำให้ประสบการณ์ที่น่าผิดหวังเป็นอย่างอื่น ยังคงความสามารถในการสะท้อนสิ่งใดบน Android ของคุณและความสะดวกสบายของการเชื่อมต่อไร้สายอาจทำให้ Miracast เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้