คอร์นนิ่งปรับลดประมาณการปี 2544 เป็นครั้งที่สาม

时间:2019-06-15  author:蒙姣  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:31次  ทบทวน:2บทความ
อีกหนึ่งเดือนเตือนอีกครั้งจากคอร์นนิ่ง

หลังปิดตลาดวันพฤหัสบดีผู้ขายใยแก้วนำแสงรายใหญ่ที่สุดของโลกรายงานผลประกอบการไตรมาสแรกที่มียอดประมาณการ แต่ยังประกาศปลดพนักงานและคาดการณ์กำไรปี 2544 จาก 90 เซนต์เป็น 1 ดอลลาร์ต่อหุ้นลดลงจากเป้าหมายก่อนหน้านี้ที่ $ 1.20 ถึง $ 1.30 ต่อ หุ้น

การประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีเป็นครั้งที่สามในรอบสามเดือนที่ Corning ได้บอกนักวิเคราะห์ให้ลดการคาดการณ์ การลดตำแหน่งงานนี้จะนำมาซึ่งการปลดพนักงานทั้งหมดของ บริษัท ในปีนี้ถึง 4,300 คน

การคาดการณ์ฉันทามตินักวิเคราะห์ล่าสุดเรียกว่ากำไรเต็มปีที่ 1.16 ดอลลาร์ต่อหุ้นตามรายงานผลประกอบการ บริษัท First Call

หุ้นของคอร์นนิ่งซื้อขายที่ 21.31 ดอลลาร์ในกิจกรรมนอกเวลาทำการบนเกาะ ECN หลังจากรายงาน คอร์นนิ่งตกลง 98 เซนต์เป็น 21 ดอลลาร์ในการซื้อขายปกติของวันพฤหัสหน้าข่าว

คอร์นนิ่งซึ่งผลิตจอแสดงผลแบบแบนและส่วนประกอบระบบเครือข่ายออพติคอลขณะนี้เห็นผลประกอบการไตรมาสสองตั้งแต่ 18 เซนต์ถึง 21 เซนต์ต่อหุ้นโดยมีรายรับ 1.8 พันล้านดอลลาร์ถึง 1.9 พันล้านดอลลาร์ ฉันทามติที่ได้รับจาก First Call คาดการณ์กำไร 28 เซนต์ต่อหุ้นจากรายรับ 1.98 พันล้านดอลลาร์

หลายเดือนที่ผ่านมาได้เห็นผู้ผลิตรายใหญ่ทุกรายในอุตสาหกรรมเครือข่ายออปติคอลเตือนถึงความต้องการที่ลดลง JDS Uniphase ผู้จัดจำหน่ายชิ้นส่วนที่ใหญ่ที่สุดสำหรับเครือข่ายออปติคัลสัปดาห์ก่อนหน้านี้ได้ลดการคาดการณ์รายไตรมาสลง

“ ผลที่ได้คือเรากำลังเห็นสิ่งเดียวกันที่เกิดขึ้นกับ Corning ด้วยหน่วย Photonic Technologies” นักวิเคราะห์ของ Josephthal Lawrence Harris กล่าว

ยอดขายในไตรมาสแรกของแผนก Photonic Technologies ของ Corning ซึ่งผลิตส่วนประกอบทางแสงลดลง 32% ตามลำดับส่วนใหญ่เป็นเพราะความต้องการแอมป์ที่ลดลงเพื่อเพิ่มสัญญาณเครือข่าย ตอนนี้คอร์นนิ่งเชื่อว่ารายได้ในไตรมาสสองของ Photonic Technologies จะไม่เพิ่มขึ้นทุกปี

ตัดแต่งงานเงินทุน
ผู้บริหารของ บริษัท เปิดเผยแผนการที่จะลดตำแหน่งงาน 1,000 ตำแหน่งในธุรกิจชิ้นส่วนออพติคอลซึ่งทำให้ตำแหน่งงานทั้งหมดของแผนกลดลงเหลือ 2,500 ตำแหน่งต่อปี เมื่อรวมแผนล่าสุดแล้ว Corning จะลดตำแหน่งงานลงโดยรวม 4,300 ตำแหน่งสำหรับปีนี้ ปลดพนักงานมากขึ้นเป็นไปได้ซีอีโอจอห์นดับบลิวเปิดเผย

บริษัท ยังวางแผนที่จะลดงบประมาณโดยรวมลง 20% และลดสินค้าคงคลัง

เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ Corning ได้รับความทุกข์ทรมานจากความตกต่ำทางเทคโนโลยีโดยรวม

“ เมื่อคุณไปถึงขนาดของ Corning มันเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงตลาด” เขากล่าว “ พวกเขากำลังทำสิ่งต่าง ๆ ที่พวกเขาควรจะทำ แต่ส่วนเทคโนโลยีของเศรษฐกิจสหรัฐอยู่ในภาวะถดถอยและนั่นเป็นความจริงง่ายๆ”

ผลประกอบการไตรมาสแรก
คอร์นนิ่งมีกำไรสุทธิในไตรมาสแรก 277 ล้านดอลลาร์หรือ 29 เซนต์ต่อหุ้นซึ่งไม่รวมการตัดค่าความนิยม ฉันทามติที่คาดว่าจะได้รับกำไร 28 เซนต์ต่อหุ้นสำหรับไตรมาสแรกของคอร์นนิ่งซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม

รายรับไตรมาสแรกเพิ่มขึ้น 42% เมื่อเทียบเป็นรายปีแตะระดับ 1.9 พันล้านดอลลาร์ซึ่งใกล้เคียงกับประมาณการของ First Call

ปริมาณเส้นใยนำแสงเพิ่มขึ้น 25% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ปริมาณแก้วจอแบนเพิ่มขึ้น 20% แต่รายรับไม่เพิ่มขึ้นเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินเยนของญี่ปุ่น

รายรับในปี 2544 จะอยู่ในช่วงระหว่าง 7.8 พันล้านดอลลาร์ถึง 8 พันล้านดอลลาร์คอร์นนิ่งกล่าว ประมาณการรายได้ทั้งปีสำหรับนักวิเคราะห์ที่สำรวจโดย First Call เฉลี่ยอยู่ที่ 8.27 พันล้านดอลลาร์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้