การวิเคราะห์: ภาษีของโอบามาเป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่สำหรับคนรวยในอเมริกา

时间:2019-08-08  author:娄镌扉  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:184次  ทบทวน:19บทความ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ชาวอเมริกันที่ร่ำรวยเป็นพิเศษกว่า 40,000 คนอาจมีเหตุผลอื่นที่จะเฉลิมฉลองเทศกาลวันหยุดหากข้อเสนอด้านภาษีอสังหาริมทรัพย์ล่าสุดของประธานาธิบดีบารัคโอบามาถูกส่งผ่านโดยรัฐสภา

ผู้เข้าชมทัวร์เรือยอชท์มอเตอร์สำหรับการขายที่แสดง Powerboat สหรัฐอเมริกาในแอนนาโปลิส, แมริแลนด์, 17 ตุลาคม 2010REUTERS / Molly Riley

โอบามาทำข้อตกลงเมื่อวันจันทร์กับผู้นำสภาคองเกรสในประเด็นเรื่องภาษีต่างๆรวมถึงการลดภาษีอสังหาริมทรัพย์เป็นร้อยละ 35 และเพิ่มการยกเว้นรายบุคคลเป็น $ 5 ล้าน ภาษีอสังหาริมทรัพย์ซึ่งหมดอายุในปีนี้มีกำหนดส่งคืนในปี 2554 ที่ร้อยละ 55 พร้อมการยกเว้น $ 1 ล้าน

หากมีการส่งข้อเสนอประนีประนอมประมาณ 40,700 ครอบครัวจะหลีกเลี่ยงภาษีอสังหาริมทรัพย์ประมาณ 23.2 พันล้านดอลลาร์ในปีหน้าตามศูนย์นโยบายภาษีของ Urban-Brookings Institute ครอบครัว 3,500 ครอบครัวจะจ่ายภาษีอสังหาริมทรัพย์ประมาณ 11.2 พันล้านดอลลาร์

“ พวกเขากำลังทำภาษีอสังหาริมทรัพย์ให้อ่อนตัวลงกว่าที่เคยเป็นมานานกว่าเจ็ดทศวรรษ นี่เป็นความผิดพลาดที่แท้จริง” นายลีฟาร์ริสผู้ติดตามภาษีอสังหาริมทรัพย์ของสหรัฐเพื่อเศรษฐกิจที่ยุติธรรมกลุ่มที่สนับสนุนนโยบายด้านภาษีที่ก้าวหน้า “ โอบามาทำให้ตัวเองอยู่ในสถานะที่ไม่ดีในการเจรจาต่อรองภาษีภายในสองปี”

โอบามาตกลงที่จะขยายการลดภาษีในยุคบุชทั้งหมดเป็นเวลาสองปีโดยให้รีพับลิกันซึ่งชนะการเลือกตั้งในระยะกลาง ข้อตกลงเบื้องต้นจะต่ออายุการลดหย่อนภาษีสำหรับชนชั้นกลางเช่นเดียวกับชาวอเมริกันที่ร่ำรวยที่สุด

“ คุณรู้ว่าการมีเพศสัมพันธ์จะไม่ทำให้การลดภาษีของบุชหมดอายุ มีเศรษฐีจำนวนมากเกินไป” เรย์มาดอฟฟ์ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายของวิทยาลัยบอสตันและผู้เชี่ยวชาญด้านทรัสต์และอสังหาริมทรัพย์ “ สิ่งนี้จะช่วยให้ส่วนเล็ก ๆ ของคนที่ร่ำรวยที่สุดที่ผ่านด่านอันไร้ค่านับพันล้านไปเสียภาษี”

ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีประเมินว่าน้อยกว่าหนึ่งใน 400 ครอบครัวจะจ่ายภาษีมรดกให้น้อยที่สุดนับตั้งแต่เกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ

ภาษีอสังหาริมทรัพย์ไม่ใช่เพียงของกำนัลสำหรับคนร่ำรวยในแผนของโอบามา แม้จะมีฝ่ายค้านในพรรคของเขาเองประธานาธิบดีเสนอให้ขยายการลดภาษีรายได้เป็นเวลาสองปีเช่นเดียวกับอัตราร้อยละ 15 สำหรับเงินปันผลและกำไร

ความเหมาะสม

นักวิจารณ์ของภาษีอสังหาริมทรัพย์ที่นุ่มนวลบ่นว่าชนกลุ่มน้อยชาวอเมริกันกำลังได้รับการลดหย่อนภาษีครั้งใหญ่เมื่อมีการว่างงานสูงอย่างต่อเนื่องรูปปั้นครึ่งตัวที่อยู่อาศัยและเงินออมเพื่อการเกษียณอายุกำลังทำให้โลหิตจางน่ากลัว

นอกจากนี้ยังมีการถกเถียงกันในเชิงปรัชญาว่าประชาธิปไตยจะถูกทำลายได้หรือไม่เมื่อครอบครัวส่งต่อความมั่งคั่งของราชวงศ์ผลิตทายาทรุ่นต่อ ๆ ไปที่ไม่ต้องทำเพื่อสังคม

พรรคประชาธิปัตย์บางคนเปล่งเสียงคัดค้านข้อเสนอซึ่งตอนนี้ต้องได้รับการอนุมัติจากเสียงข้างมากในสภาทั้งสองแห่ง

“ เราคิดว่านโยบายภาษีที่ก้าวหน้าเป็นหนึ่งในประเด็นที่สำคัญที่สุดสำหรับประเทศนี้และข้อเสนอนี้นำเราไปในทิศทางตรงกันข้าม” Damon Silver ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายกลุ่มสหภาพแรงงาน AFL-CIO กล่าว

ไม่น่าแปลกใจที่ปรึกษาของผู้มั่งคั่งมีความยินดีกับการพัฒนาใหม่นี้ ภาษีที่ลดลงสำหรับ IRS หมายถึงเงินมากขึ้นสำหรับครอบครัวและค่าธรรมเนียมที่มากขึ้นสำหรับผู้จัดการความมั่งคั่ง

กว่า 10 ปีข้อเสนอใหม่ของโอบามาจะรวบรวมภาษีประมาณ $ 148,000,000,000 เทียบกับ $ 424 พันล้านภายใต้แผนภาษีอสังหาริมทรัพย์ล่วงหน้าของบุช

ข้อเสนอการประนีประนอมก่อนหน้านี้ของโอบามาที่จะยืดเวลาการเก็บภาษี 2009 จะมีการเก็บเงิน 240 ล้านดอลลาร์

สภาคองเกรสได้ดำเนินการวางแผนอสังหาริมทรัพย์ในการนั่งรถไฟเหาะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาที่ปรึกษาที่น่าตกใจโดยไม่เปลี่ยนการลดภาษีของบุชก่อนสิ้นปี 2552 หรือก่อนการเลือกตั้ง

แม้ว่าตอนนี้ที่ปรึกษาจะไม่เชื่อว่าพวกเขามีมุมมองที่ชัดเจนของสิ่งที่ลูกค้าของพวกเขาจะเป็นหนี้ภาษี

“ ครอบครัวของเรากำลังมองหาความแน่นอนและยั่งยืน” Pat Soldano หัวหน้าคอสตาเมซาแคลิฟอร์เนียสำนักงานของสำนักงานครอบครัว GenSpring กล่าว “ ฉันแค่หวังว่าสภาคองเกรสซาบซึ้งจริง ๆ ว่ามันสำคัญแค่ไหน”

David Hamar หัวหน้ากลุ่มภาษีของ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน Silvercrest กล่าวว่าข้อเสนอนี้ทำให้เขาคิดอย่างรอบคอบเกี่ยวกับธุรกรรมที่เขากำลังดำเนินการก่อนการเพิ่มภาษีในปี 2554

เมื่อปีที่แล้วที่ปรึกษาหลายคนเชื่อว่ารัฐสภาจะทำหน้าที่ป้องกันการยกเลิกภาษีอสังหาริมทรัพย์ ฝ่ายนิติบัญญัติไม่ได้และคนร่ำรวยที่เสียชีวิตในปี 2010 เช่นจอร์จ Steinbrenner เจ้าของนิวยอร์กแยงกี้จ่ายภาษีภาษีศูนย์สหรัฐ

ภาษีอสังหาริมทรัพย์ได้ถูกยกเลิกไปตั้งแต่ปี 2544 จนถึงปี 2553 โดยมีอัตราลดลงและการยกเว้นเพิ่มขึ้นทุกปี

สิ่งนี้ทำให้การวางแผนที่ท้าทายสำหรับที่ปรึกษาไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าลูกค้าจะตายเมื่อไรและภาษีจะเป็นเท่าใด

“ เราไม่มีความมั่นใจเลยว่าสิ่งนี้จะผ่านไปได้ภายในสิ้นปีนี้” วิลเลียมเฟลมมิ่งกรรมการผู้จัดการฝ่ายการเงินส่วนบุคคลของไพรซ์วอเตอร์เฮาส์คูเปอร์กล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Helen Kearney; แก้ไขโดย Andre Grenon

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้