FOREX- ยูโรเพิ่มสูงขึ้นจากระดับต่ำสุด 1 เดือน มีเมฆมาก

时间:2019-09-08  author:厉壕蚂  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:136次  ทบทวน:25บทความ

* กราฟฟิค: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2019

โดย Saikat Chatterjee

ลอนดอน 8 เมษายน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เงินยูโรแข็งค่าขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อก่อนที่จะมีการประชุมธนาคารกลางยุโรปในสัปดาห์นี้ซึ่งผู้กำหนดนโยบายอาจได้รับทราบอย่างระมัดระวังเกี่ยวกับแนวโน้มการเติบโตของภูมิภาค

เทรดเดอร์ปรับลดสถานะเงินยูโรระยะยาวโดยอัตรากำไรสูงสุดในรอบเก้าเดือนที่ผ่านมาจากข้อมูลการวางตำแหน่งรายสัปดาห์เนื่องจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรหลักของยุโรปเข้าสู่แดนลบและข้อมูล PMI บ่งชี้ว่าเศรษฐกิจยูโรโซนกำลังดิ้นรนเพื่อฉุดลาก

แต่การลดลงอย่างมากของตำแหน่งกองทุนเฮดจ์ฟันด์ในยูโรเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีผลกระทบน้อยมากเนื่องจากเงินยูโรมีการซื้อขายอยู่ในช่วงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับดอลลาร์โดยนักวิเคราะห์ตลาดบางคนกล่าวว่ากระแสสถาบันระยะยาวโดยเฉพาะจากนักลงทุนต่างชาติ ยุโรปอาจสนับสนุนสกุลเงิน

“ การขายเงินยูโรน่าจะรุนแรงขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ค่าเงินยังคงซื้อขายในกรอบแคบอาจเป็นเพราะการสนับสนุนจากนักลงทุนประเภทอื่น” มานูเอลโอลิเวอร์โอนักยุทธศาสตร์สกุลเงินของเครดิตแอสโครโคลในลอนดอนกล่าว

ในขณะที่สกุลเงินเดียวพุ่งขึ้น 0.2% ที่ 1.1242 ดอลลาร์เมื่อวันจันทร์ แต่ก็ยังคงอยู่ในระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนที่ 1.1183 ดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มันลดลงมากกว่าสองเปอร์เซ็นต์ในเวลาเกือบสามสัปดาห์

Ulrich Leuchtmann นักยุทธศาสตร์สกุลเงินของ Commerzbank ในลอนดอนกล่าวว่า“ เราเห็นความสงสัยของยูโรในตลาดมากขึ้นเนื่องจากความคาดหวังของการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ ECB ได้เปลี่ยนไปจากอนาคตอันใกล้โดยไม่มีกำหนดเวลาที่ชัดเจน” Ulrich Leuchtmann

คาดว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายในการประชุม ECB ในสัปดาห์นี้ แต่การแถลงข่าวหลังจากนั้นจะมุ่งเน้นอย่างมากท่ามกลางการพูดคุยของอัตราการลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อบรรเทาแรงกดดันต่อธนาคารความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลกและความตื่นตระหนก เปอร์เซ็นต์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2559

ความเสี่ยงที่เกิดจากความเสี่ยงถูกปิดลงอย่างกว้างขวางในตลาดสกุลเงินโดยเงินเยนแข็งค่าขึ้นและเงินดอลลาร์ออสเตรเลียอ่อนค่าลงจากความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่น

เงินดอลลาร์ได้รับแรงกดดันจากการอ่อนตัวลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตร ดอลลาร์สหรัฐปรับตัวลดลง 0.3% ที่ 111.385 เยนหลังจากพุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ที่ 111.825 ในวันศุกร์หลังจากรายงานการจ้างงานสหรัฐ

เงินดอลลาร์ออสเตรเลียร่วงลง 0.1% มาอยู่ที่ 0.7095 ดอลลาร์หลังจากที่ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ลดลงเช่นทองแดง

เงินปอนด์แข็งค่าใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์เนื่องจากฝรั่งเศสและเนเธอร์แลนด์แสดงความสงสัยเกี่ยวกับแผนการของเดือนพฤษภาคมที่จะชะลอการออกจากยุโรปของอังกฤษต่อไป สเตอร์ลิงซื้อขายสุดท้ายที่ $ 1.3050 เพื่อรับ 0.1 เปอร์เซ็นต์

รายงานโดย Saikat Chatterjee; แก้ไขโดย Hugh Lawson และ Raissa Kasolowsky

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้