อัยการสหรัฐยื่นอุทธรณ์เพื่อขยายประโยคของนายธนาคารตุรกี: Anadolu

时间:2019-09-08  author:来醭蚣  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:69次  ทบทวน:83บทความ

ANKARA (รอยเตอร์) - อัยการนิวยอร์กได้ถอนอุทธรณ์เพื่อขยายคำพิพากษาของอดีตผู้บริหารที่ Halkbank ผู้ให้กู้ของตุรกีซึ่งเป็นเจ้าของสำนักข่าว Anadolu ของตุรกีกล่าวเมื่อวันศุกร์

รูปถ่าย: ผู้ขายตามท้องถนนขายเกาลัดคั่วหน้าสาขา Halkbank ในใจกลางอิสตันบูลประเทศตุรกีวันที่ 10 มกราคม 2561 REUTERS / Murad Sezer / ไฟล์รูปภาพ

หุ้น Halkbank ( ) ปรับตัวสูงขึ้นเกือบ 4% หลังจากรายงานขณะที่นักลงทุนในตลาดเห็นการเคลื่อนไหวเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงการพัฒนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างวอชิงตันและอังการาต่อไป

ศาลสหรัฐตัดสิน Hakan Atilla ผู้บริหารจาก Halkbank เป็นเวลา 32 เดือนในคุกในเดือนพฤษภาคมที่จะช่วยอิหร่านหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐในกรณีที่มีความตึงเครียดระหว่างพันธมิตรนาโตกับอังการาและวอชิงตัน

Halkbank ซึ่งปฏิเสธการกระทำผิดกฎหมายใด ๆ นับ แต่นั้นมาเผชิญกับค่าปรับที่อาจเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาซึ่งเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวซึ่งประธานาธิบดี Tayyip Erdogan ชาวตุรกีได้ประณามการโจมตีทางการเมืองต่อรัฐบาลของเขา

Anadolu โดยไม่อ้างแหล่งที่มากล่าวว่าสำนักงานอัยการนิวยอร์กได้ยื่นอุทธรณ์เดิมโดยกล่าวว่าประโยคนั้นสั้นเกินไป ศาลกล่าวว่าได้ขอให้อัยการเสนอรายละเอียดการอุทธรณ์ภายในวันที่ 6 ธันวาคม แต่การถอนอุทธรณ์ดังกล่าวได้ถูกยกเลิกในภายหลัง

ไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมใช้งานทันทีและสำนักงานอัยการนิวยอร์กไม่สามารถให้ความเห็นได้ในช่วงต้นของวันศุกร์

พันธบัตรที่เป็นสกุลเงินดอลลาร์ของ Halkbank ( ) พุ่งขึ้น 0.74 เซนต์ TR118807308 = ไปที่ 84.70 เซนต์หลังจากรายงาน

“ นับเป็นข่าวดีที่สำนักงานอัยการสหรัฐฯไม่ได้ดึงดูดให้ประโยคยาวขึ้นหรือขยายออกไป แต่เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างตุรกีและสหรัฐอเมริกา” Per Hammarlund ของ SEB กล่าว

“ การพัฒนาในเชิงบวก”

เมื่อเดือนที่แล้ว Mevlut Cavusoglu รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศตุรกีกล่าวหลังจากเจรจากับเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯในวอชิงตันว่าทั้งสองฝ่ายได้หารือกันว่าจะกลับ Atilla กลับไปตุรกีซึ่งเขาสามารถรับใช้ประโยคที่เหลือได้

เมื่อถามถึงรายงานของ Anadolu ในขณะที่พูดกับผู้สื่อข่าวในอิสตันบูลหลังจากสวดมนต์วันศุกร์ Erdogan กล่าวว่า:“ มีการพัฒนาในเชิงบวก ฉันหวังว่าเราจะได้ผลลัพธ์ตามที่เราคาดหวังไว้”

เมื่อเดือนที่แล้ว Erdogan กล่าวว่าเขาได้พูดคุยเกี่ยวกับกรณีของ Halkbank กับประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐฯ

Atilla คาดว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 25 กรกฎาคม Anadolu กล่าว เขารับใช้มา 14 เดือนแล้วเมื่อเขาถูกพิพากษา

ความตึงเครียดระหว่างพันธมิตรนาโต้เร่งการขายลีร่าในปีนี้แม้ว่าผลการดำเนินงานของสกุลเงินจะดีขึ้นตามความสัมพันธ์ทางการทูต

ความสัมพันธ์ระหว่างอังการาและวอชิงตันเริ่มดีขึ้นหลังจากบาทหลวงแอนดรูว์บรูนสันของสหรัฐซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาคดีในข้อหาก่อการร้ายในตุรกีได้รับการปล่อยตัวในเดือนตุลาคม

พวกเขายังคงแบ่งประเด็นอื่น ๆ รวมถึงนโยบายของสหรัฐในซีเรียและตุรกีที่ร้องขอให้สหรัฐฯส่งผู้ร้ายข้ามแดน Fethullah Gulen ซึ่งเป็นนักบวชอังการาโทษสำหรับการจัดระเบียบนัดหยุดงานประจำปี 2559 กูเลนปฏิเสธการมีส่วนร่วม

การรายงานเพิ่มเติมโดย Ece Toksabay ในอังการา, Ali Kucukgocmen ในอิสตันบูลและ Karin Strohecker ในลอนดอน; เรียบเรียงโดย David Dolan และ Janet Lawrence

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้