สหราชอาณาจักร PM อาจแสวงหาเอกภาพท่ามกลางความสับสนวุ่นวายเกี่ยวกับแผนการของ Brexit

时间:2019-10-01  author:蒯最  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:140次  ทบทวน:92บทความ

ลอนดอน 10 กรกฏาคม (รอยเตอร์) - นายกรัฐมนตรีอังกฤษเทเรซ่าอาจจัดประชุมคณะรัฐมนตรีของเธอในวันอังคารหนึ่งวันหลังจากที่รัฐบาลของเธอถูกโยนลงไปในความวุ่นวายเมื่อรัฐมนตรีอาวุโสสองคนออกจากการประท้วงในแผนของเธอสำหรับการค้ากับสหภาพยุโรปหลังจาก Brexit .

รัฐมนตรีต่างประเทศบอริสจอห์นสันและรัฐมนตรีว่าการกระทรวง Brexit เดวิดเดวิสลาออกภายในไม่กี่ชั่วโมงซึ่งกันและกันประนามแผนการที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเท่านั้น

อย่างไรก็ตามในการพบกับผู้ร่างกฎหมายพรรคอนุรักษ์นิยมเธอได้รับการชื่นชมและชื่นชมจากหลาย ๆ คนในขณะที่เธอเตือนพวกเขาว่าการทะเลาะกันภายในอาจทำให้ผู้นำฝ่ายค้านพรรคสังคมนิยม Jeremy Corbyn เข้ามามีอำนาจแทน

หลังการประชุมผู้ร่างกฎหมายอาวุโสกล่าวว่าพวกเขาไม่คาดหวังว่านายกรัฐมนตรีจะเผชิญกับการลงคะแนนเสียงโดยไม่มั่นใจแม้ว่าพรรคอนุรักษ์นิยมบางคนยังบอกว่าเธอควรจะไป

ข้อเสนอของพฤษภาคมสำหรับความสัมพันธ์ของสหภาพยุโรปในอนาคตหลังจากที่อังกฤษออกจากกลุ่มในเดือนมีนาคมปีหน้าได้ใช้เวลาสองปีของรัฐบาลภายในที่ถกเถียงกัน แต่ใน 48 ชั่วโมงของจอห์นสันและเดวิสได้ลาออก รัฐมนตรีสามคนก็ลาออกจากตำแหน่งด้วย

“ Brexit ควรเป็นเรื่องเกี่ยวกับโอกาสและความหวัง” จอห์นสันกล่าวในจดหมายลาออกที่น่ารังเกียจซึ่งสะท้อนออกมาเป็นหัวข้อข่าวในหนังสือพิมพ์แห่งชาติของอังกฤษหลายฉบับ “ ความฝันนั้นใกล้จะตายแล้วหายใจไม่ออกโดยไม่ต้องสงสัยเลย”

พฤษภาคมในที่สุดก็ได้ส่งสัญญาณวิสัยทัศน์ของเธอต่อ Brexit ใช้เวลาสองชั่วโมงในรัฐสภาเพื่อปกป้องแผนและเรียกร้องให้บรัสเซลส์มีส่วนร่วมอย่างเต็มที่หรือเสี่ยงต่อความเสียหายที่คาดว่าจะเกิดขึ้นจากสหราชอาณาจักรโดยไม่มีข้อตกลง

“ ฉันได้ฟังทุกความคิดที่เป็นไปได้และ Brexit ทุกเวอร์ชั่นที่เป็นไปได้ นี่คือ Brexit ที่เหมาะสม” เธอกล่าว

อำนาจส่วนบุคคลของเมย์ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงหลังจากที่เธอเรียกการเลือกตั้งอย่างรวดเร็วเมื่อปีที่แล้วเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับการเจรจาของ Brexit แต่เธอกลับสูญเสียเสียงข้างมากจากรัฐสภาซึ่งหมายความว่าเธอต้องอาศัยพรรคเล็ก ๆ

ในขณะที่รัฐมนตรีอาวุโสคนอื่น ๆ ก็ทำรอบเธอหลังจากการลาออกซึ่งทำให้เวสต์มินสเตอร์แล่นไปในวันจันทร์

The Sun หนังสือพิมพ์ที่ขายดีที่สุดของสหราชอาณาจักรกล่าวว่ามี“ ความผิดพลาดหลังจากความผิดพลาด” ในเดือนพฤษภาคม

“ ตอนนี้มีความสับสนวุ่นวาย” บทความกล่าวในบทบรรณาธิการ “ บรัสเซลส์จะต้องไม่สรุปอย่างผิดพลาดตามที่ประธานสภาสหภาพยุโรปโดนัลด์ทัสก์บอกเป็นนัยว่าการผลักดันอีกครั้งหนึ่งจะทำลาย Brexit Brexit ต้องและจะเกิดขึ้น” (การรายงานโดย Michael Holden การแก้ไขโดย Guy Faulconbridge)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้