ราคาบ้านของแคนาดาเพิ่มขึ้นในเดือนเมษายน - Teranet

时间:2019-10-08  author:抗捷  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:186次  ทบทวน:167บทความ

OTTAWA, 14 พ.ค. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ราคาบ้านของแคนาดาปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อยในเดือนเมษายนเนื่องจากแวนคูเวอร์ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แต่อัตราการแข็งค่ายังคงชะลอตัวท่ามกลางยอดขายที่ชะลอตัวและอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น

ดัชนีราคาคอมโพสิตเฮ้าส์ของ Teranet-National ซึ่งใช้วัดการเปลี่ยนแปลงของยอดขายบ้านเดี่ยวแบบบ้านเดี่ยวแสดงให้เห็นว่าราคาเพิ่มขึ้น 0.2% ทุกเดือนหลังจากเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

มันเป็นกำไรเดือนเมษายนที่เล็กที่สุดเป็นอันดับสี่ในประวัติศาสตร์ 20 ปีของดัชนีแม้ว่ากำไรจะได้รับการบากใน 8 จาก 11 ตลาดที่ทำการสำรวจ Teranet กล่าว

การเพิ่มขึ้นของราคายังคงลดลงอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีเพิ่มขึ้น 5.6% จากเมษายน 2017 ในการเพิ่มขึ้น 12 เดือนที่เล็กที่สุดนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2015 และการชะลอตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 10 ติดต่อกันจากบันทึกของเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ราคาในโตรอนโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.2 ต่อเดือนซึ่งบ่งชี้ว่าสถานการณ์ในเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศมีเสถียรภาพหลังจากที่ลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ตามมาตรการของรัฐบาลในปีที่แล้วที่จะกลับเข้ามาในตลาดอีกครั้งรวมถึงกฎการจำนองที่เข้มงวดมากขึ้น 2018

ดัชนีโตรอนโตลดลง 7.1% จากจุดสูงสุดในเดือนกรกฎาคม 2017 Teranet กล่าว แต่เพิ่มขึ้น 1.9% เมื่อเทียบเป็นรายปี

ราคาแวนคูเวอร์เพิ่มขึ้นร้อยละ 0.3 ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นครั้งที่ 14 ในรอบ 16 เดือนซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ อย่างไรก็ตามกำไรล่าสุดมีขนาดเล็กกว่าเดิมสอดคล้องกับยอดขายที่ลดลงโดยเฉพาะนอกภาคคอนโด

คาดว่าตลาดที่อยู่อาศัยที่ร้อนแรงของแคนาดาจะอ่อนตัวลงอีกเนื่องจากผู้ซื้อบ้านมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 3 ครั้งของธนาคารแห่งแคนาดาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม แต่ตลาดคอนโดในโตรอนโตและแวนคูเวอร์ยังคงแข็งแกร่ง (รายงานโดย Andrea Hopkins เรียบเรียงโดย Phil Berlowitz)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้