ความเห็น: กองทุนเฮดจ์ฟันด์ลดการเดิมพันดอลล่าร์ที่น่าเศร้าใจเมื่อเทียบกับ FX ที่เกิดขึ้นใหม่, ฟรังก์สวิส

时间:2019-10-08  author:柏剂失  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:34次  ทบทวน:145บทความ

ลอนดอน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กองทุนเฮดจ์ฟันด์และนักเก็งกำไรยังคงทบทวนมุมมองที่เป็นลบต่อค่าเงินดอลลาร์ทำให้การตัดสถานะทางประวัติศาสตร์สู่ตำแหน่งสั้นของพวกเขาที่ปลายทั้งสองของสเปกตรัมความเสี่ยง

ไฟล์รูปภาพ: ธนบัตรสวิสฟรังก์ยูโรและดอลลาร์สหรัฐจะแสดงขึ้นในธนาคารในกรุงเบิร์น REUTERS / Pascal Lauener

ตอนนี้พวกเขาได้ลดการเดิมพันเงินดอลลาร์ระยะสั้นของพวกเขากับสกุลเงินในตลาดเกิดใหม่เป็นเวลาห้าสัปดาห์ติดต่อกันสิ่งที่พวกเขาไม่ได้ทำตั้งแต่ปี 2014

นั่นเป็นตำแหน่งที่สั้นที่สุดในสุทธิน้อยที่สุดในรอบเกือบหนึ่งปีตามตัวเลขของ Commodity Futures Trading Commission ล่าสุดสำหรับสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 8 พฤษภาคม

ตอนนี้พวกเขายังดำรงตำแหน่งฟรังก์สวิสสุทธิที่ใหญ่ที่สุดในรอบหกปี การย้ายในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาถือเป็นการสร้างการเดิมพันสองสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับสกุลเงินที่ปลอดภัยแบบดั้งเดิมนับตั้งแต่ปี 2552

การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศไม่ได้เป็นแหล่งล่าความสุขสำหรับกองทุนป้องกันความเสี่ยงในปีนี้ ดัชนีกองทุน Hedge FX ของ Eurekahedge เพิ่มขึ้นเพียง 0.13% ในเดือนเมษายนซึ่งเป็นกำไรรายเดือนที่น้อยที่สุดในรอบปีและลดลง 0.24% เมื่อเทียบเป็นรายปี

ตลาดเกิดใหม่มียอดขายอย่างหนักในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งส่งผลให้เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นและอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐนับตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน ที่กล่าวว่าผลตอบแทนพันธบัตรกระทรวงการคลัง 10 ปีของความล้มเหลวในการทำลายความเชื่อมั่นสูงกว่าร้อยละ 3 ได้นำลมออกจากการแล่นเรือของดอลลาร์ในวันที่ผ่านมา

แต่เงินดอลลาร์ยังคงแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินที่เกิดขึ้นใหม่ บางประเทศเกิดใหม่เช่นอาร์เจนติน่าและตุรกีได้รับแรงกดดันอย่างหนักเป็นพิเศษโดยทั้งสองสกุลเงินร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในสัปดาห์ที่แล้ว

กองทุนป้องกันความเสี่ยงและนักเก็งกำไรที่ซื้อขายในตลาดซื้อขายล่วงหน้าของสหรัฐหันมาเทียบกับตลาด FX ที่เกิดขึ้นใหม่เพื่อสนับสนุนเงินดอลลาร์ในสัปดาห์ที่ห้าติดต่อกัน สถานะเงินดอลลาร์สั้นสุทธิขณะนี้มีมูลค่าเพียง $ 1.6 พันล้านต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้ว

เมื่อธนาคารกลางสหรัฐเกือบทุกธนาคารกลางปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินดอลลาร์และสินทรัพย์ของสหรัฐก็น่าสนใจมากขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินและสินทรัพย์ในตลาดเกิดใหม่ที่มีอัตราผลตอบแทนสูงกว่าและมีความเสี่ยง

อัตราผลตอบแทนสหรัฐในรอบ 3 ปีที่ 3% นั้นเป็นที่ต้องการของตลาดเงินมากในขณะเดียวกันนักลงทุนก็หันหลังให้กับตลาดเกิดใหม่

ตลาดดูเหมือนว่าจะถึงจุดที่โรคติดเชื้อแม้ว่า เป็นเวลาสามสัปดาห์แล้วที่มาถึง 3% เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2014 แต่ยังไม่มีการติดตาม

หากถือหุ้น 3% นักเก็งกำไรสกุลเงินจะมีการตัดสินใจ: พวกเขายังคงปิดสถานะดอลลาร์ที่สั้นหรือไม่หรือเพิ่มเป็นสองเท่าในมุมมองที่ 3% นั้นดีตามที่ได้รับ?

มูลค่าของฐานะเงินดอลลาร์สั้นสุทธิโดยรวมเมื่อเทียบกับสกุลเงินที่เกิดขึ้นใหม่และที่พัฒนาแล้วในสัปดาห์ที่แล้วอยู่ที่ 13.31 พันล้านดอลลาร์ลดลงจาก 18.32 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ก่อน ตอนนี้เป็นสถานะ Short สุทธิที่เล็กที่สุดตั้งแต่สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 20 กุมภาพันธ์และลดลงมากกว่าครึ่งตั้งแต่กลางเดือนเมษายน

ส่วนใหญ่อย่างน้อยเกี่ยวกับสกุลเงินที่พัฒนาแล้วลงไปเคลื่อนไหวในฟรังก์สวิส ขณะนี้บัญชีเก็งกำไรของ CFTC มีสถานะ Short short franc สุทธิ 32,602 สัญญาซึ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2012

นอกจากนี้พวกเขายังเพิ่มสถานะเงินดอลลาร์ออสเตรเลียสั้นสุทธิเป็นสามเท่าเป็น 16,766 สัญญาในสัปดาห์ที่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม:

* ปรับปรุง 1 นักเก็งกำไรลดกางเกงขาสั้นดอลลาร์สหรัฐสู่ระดับต่ำสุดใน 11 สัปดาห์ -CFTC

* COLUMN- ตลาดเกิดใหม่เสี่ยงดอลลาร์ดอลล่าร์, ผลตอบแทน, เงินสำรองเกลียว: McGeever

* การวิเคราะห์ - ชายคนสุดท้ายยืนอยู่: เฟดกระชับทำให้เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น

การรายงานโดย Jamie McGeever; แก้ไขโดย Andrew Heavens

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้