ปรับปรุง 2 SPD เยอรมันไม่ได้กล่าวถึงการสนับสนุน Weidmann สำหรับหัวหน้า ECB - แหล่งที่มา

时间:2019-10-15  author:袁若气  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:78次  ทบทวน:87บทความ

(รีไซเคิลที่มีการปฏิเสธการตัดสินใจที่มา)

เบอร์ลิน, 21 ก.พ. (รอยเตอร์) - พรรคประชาธิปัตย์ของเยอรมนี (SPD) ไม่ได้กล่าวถึงการสนับสนุน Jens Weidmann หัวหน้า Bundesbank ในฐานะหัวหน้าคนต่อไปของธนาคารกลางยุโรปแหล่งข่าวของทั้งสองพรรคกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .

“ เรายังไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้เลย” แหล่งข่าวคนหนึ่งกล่าวโดยกล่าวถึงสภาพของการไม่เปิดเผยชื่อ

ไม่มีความคิดเห็นอย่างเป็นทางการจาก SPD

ก่อนหน้านี้หนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ Die Zeit รายงานว่า SPD จะสนับสนุนการตัดสินใจโดยอนุรักษ์นิยมของนายกรัฐมนตรี Chancellor Angela Merkel เพื่อคืน Weidmann

การสนับสนุนของ SPD จะช่วยเพิ่มโอกาสของ Weidmann ในการที่จะประสบความสำเร็จกับ Mario Draghi ประธาน ECB ของประธาน ECB แม้จะมีความสงสัยในยุโรปตอนใต้เกี่ยวกับการดำเนินนโยบายการเงินที่มีแนวโน้ม

รัฐมนตรีคลังยูโรโซนในวันจันทร์เลือกรัฐมนตรีเศรษฐกิจของสเปนนาย Luis de Guindos ชาวยุโรปใต้ในฐานะรองประธาน ECB สิ่งนี้ถูกมองว่าเป็นการล้างหนทางให้ชาวเยอรมันเข้ามารับตำแหน่งสูงสุดในปี 2562 เมื่ออาณัติของ Draghi สิ้นสุดลง

Die Zeit อ้างถึงแหล่งที่มาของรัฐบาลเยอรมันโดยกล่าวว่า Merkel ได้รับตำแหน่งผู้นำพรรคโซเชียลเดโมแครตจาก Weidmann ในระหว่างการเจรจาร่วมกันเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

การเลือกหัวหน้า Bundesbank สำหรับตำแหน่งประธาน ECB อาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก Pier Carlo Padoan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจของอิตาลีกล่าวเมื่อวันพุธว่าไม่ควรได้รับอนุมัติว่า Weidmann จะเป็นประธาน ECB คนต่อไป

แม้ว่า Weidmann ถือเป็นนายธนาคารกลางชั้นแนวหน้า แต่เขาได้สร้างความแปลกแยกให้กับเจ้าหน้าที่บางคนพร้อมกับคัดค้านนโยบายการเงินที่ง่ายที่สุดของ ECB ซึ่งได้รับการยกย่องในการเติบโตทางเศรษฐกิจ (รายงานโดย Holger Hansen และ Michael Nienaber; แก้ไขโดย Andrew Roche)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้