หุ้นโลกปีนขึ้นไปเป็นจุดชุมนุมทองแดงสู่เศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง

时间:2019-05-20  author:仇字  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:39次  ทบทวน:58บทความ

(รอยเตอร์) - หุ้นทั่วโลกขยับตัวสูงขึ้นในวันพุธโดยไม่ปรับราคาน้ำมันและรายงานความต้องการ iPhone X ที่อ่อนตัวเนื่องจากการชุมนุมของความคาดหวังของทองแดงในปีที่แข็งแกร่งสำหรับเศรษฐกิจโลกในปี 2561

ราคาทองแดงพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบหลายปีผลักดันดัชนีหุ้นโลก MSCI ซึ่งติดตามหุ้นใน 47 ประเทศเพิ่มขึ้น 0.22% โลหะที่ใช้ในการก่อสร้างและเครื่องจักรถูกมองว่าเป็นตัวแทนสำหรับการเติบโตทั่วโลก

“ การชุมนุมในทองแดงสนับสนุนความคาดหวังที่ว่าปี 2561 จะเป็นปีที่แข็งแกร่งสำหรับการเติบโตทั่วโลก” นายเกร็กแม็คเคนน่าหัวหน้านักยุทธศาสตร์ของ AxiTrader กล่าว

ทองแดงปรับตัวสูงขึ้น 1.32% สู่ 7,219 ดอลลาร์ต่อตันซึ่งสูงที่สุดในรอบเกือบสี่ปีจากความคาดหวังของอุปสงค์ที่แข็งแกร่งจากผู้บริโภคชั้นนำของจีนในปี 2561

นายทอม Stringfellow หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Frost Investment Advisors กล่าวว่าโลหะอาจได้รับแรงหนุนจากความคาดหวังว่าผู้ร่างกฎหมายสหรัฐจะหันมาให้ความสนใจกับการใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐานหลังจากเซ็นสัญญายกเครื่องภาษีครั้งใหญ่เป็นกฎหมายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ส่วนแบ่งในเอเชียยุโรปและสหรัฐอเมริกาพยายามที่จะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยโดยเพิ่มขึ้นในปีปฏิทินที่แข็งแกร่งแม้ว่าจะมีรายงานว่าอุปสงค์ iPhone X ของ Apple Inc ไม่น่าสนใจรวมถึงข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่คลี่คลายและการฟื้นตัวของราคาน้ำมัน การซื้อขายในช่วงวันหยุดสั้นลงนั้นค่อนข้างเบาบางโดยผู้ค้าและนักลงทุนจำนวนมากออกไปก่อนวันปีใหม่

ดัชนี MSCI ของหุ้นเอเชียแปซิฟิกปิดเพิ่มขึ้น 0.24% ดัชนี FTSEurofirst 300 ในยุโรปปิดท้ายวันขึ้น 0.03% ตลาดหุ้นเกิดใหม่พุ่งขึ้น 0.51%

ในที่สุด Apple ก็เพิ่มขึ้น 0.02% หนึ่งวันหลังจากที่หุ้นโพสต์ร่วงลงร้อยละวันเดียวที่แย่ที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค. การลดลงเกิดขึ้นหลังจากเศรษฐกิจรายวันของไต้หวันอ้างถึงแหล่งที่ไม่ระบุชื่อ

FILE PHOTO: ดัชนีราคาหุ้นเยอรมัน, กระดาน DAX จะเห็นได้ที่ตลาดหลักทรัพย์ในแฟรงค์เฟิร์ต, เยอรมนี, 21 ธันวาคม 2017 REUTERS / Staff / Remote

น้ำมันก็ไม่สามารถรักษาระดับการชุมนุมที่ส่งไปยังจุดสูงสุดในรอบหลายปีก่อนหน้านี้จากความกังวลด้านอุปทาน ราคาน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 0.6% มาอยู่ที่ $ 59.61 ต่อบาร์เรลและเบรนต์อยู่ที่ 65.86 ดอลลาร์ลดลง 0.9% ในวันนี้ [หรือ]

ข่าวเศรษฐกิจสหรัฐส่งสัญญาณที่หลากหลาย ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของคณะกรรมการการประชุมได้รับการจดทะเบียนที่ระดับต่ำกว่าฉันทามติในเดือนธันวาคมขณะที่สมาคมแห่งชาติของนายหน้ารายงานยอดขายบ้านที่รอดำเนินการสูงกว่านักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ในเดือนพฤศจิกายน

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 28.09 คะแนนหรือ 0.11 เปอร์เซ็นต์สู่ 24,774.3, S&P 500 ได้รับ 2.12 คะแนนหรือ 0.08 เปอร์เซ็นต์เป็น 2,682.62 และ Nasdaq Composite เพิ่ม 3.09 คะแนนหรือ 0.04 เปอร์เซ็นต์สู่ 6,939.34

DOLLAR DIPS โบนัสแรลลี่

เงินดอลลาร์อ่อนค่าลงร้อยละ 0.23 เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักเนื่องจากสกุลเงินที่เชื่อมโยงกับสินค้าโภคภัณฑ์ได้รับและเนื่องจากผู้ค้าเชื่อว่าการเติบโตที่ดีขึ้นทั่วโลกจะกระตุ้นให้ธนาคารกลางสำคัญ ๆ เริ่มลดมาตรการกระตุ้นทางการเงินในปี 2561

แม้ว่าหุ้นจะขยับขึ้นเล็กน้อย แต่ก็มีความวิตกกังวลในตลาดที่ผลักดันให้นักลงทุนบางส่วนเข้าสู่พันธบัตรรัฐบาลทำให้อัตราผลตอบแทนลดลง

เกณฑ์มาตรฐานระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น 15/32 ในราคาที่ให้ผลผลิตเกือบ 2.413 เปอร์เซ็นต์จาก 2.467 เปอร์เซ็นต์ในวันอังคาร

“ การซื้อแข็งแกร่งตั้งแต่เช้าตรู่” โทมัสไซมอนส์นักเศรษฐศาสตร์ตลาดเงินของเจฟซีรี่ส์ในนิวยอร์กกล่าวขณะที่นักลงทุนสร้างสถานะใหม่ในพันธบัตรหลังจากที่ไม่ได้ทำช่วงต้นเดือนนี้

ผู้คนเดินผ่านบอร์ดอิเล็กทรอนิกส์ที่แสดงค่าเฉลี่ยของนิกเกอิ (L) ของญี่ปุ่นค่าเฉลี่ยของดาวโจนส์ (C) และอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างเงินเยนของญี่ปุ่นและเงินดอลลาร์สหรัฐที่อยู่นอกนายหน้าในโตเกียวญี่ปุ่น 20 มิถุนายน 2017 REUTERS / Toru Hanai

“ ความเสี่ยงทางภูมิศาสตร์ - ทางการเมืองทำให้ราคาพุ่งสูงขึ้นเล็กน้อยและเป็นปัจจัยหนุนต่อตลาด” นายปีเตอร์แช็ตเวลล์หัวหน้ากลุ่มอัตราดอกเบี้ยของมิซูโฮกล่าวถึงการต่ออายุความตึงเครียดในเกาหลีเหนือโดยเฉพาะ

สหรัฐอเมริกาประกาศคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือสองคนที่อยู่เบื้องหลังโครงการขีปนาวุธนำวิถีของประเทศตนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาหลังจากที่คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติมีมติลงโทษคว่ำบาตรใหม่ในเกาหลีเหนือเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

“ แถลงการณ์ของชาวเกาหลีเหนือว่าการคว่ำบาตรของสหประชาชาติเป็นการกระทำของสงครามก็มีแนวโน้มที่จะเป็นกรณีที่เป็นการพูดเกินจริง แต่อย่างไรก็ตามตลาดก็ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องกำหนดราคา ตำแหน่งที่ปลอดภัยบางอย่างเป็นปฏิกิริยาธรรมชาติ” Chatwell กล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Abhinav Ramnarayan และ Swati Pandey; แก้ไขโดย Bernadette Baum และ Diane Craft

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้