หุ้นมีไว้สำหรับความผันผวนมากขึ้น

时间:2019-06-22  author:单筢  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:40次  ทบทวน:121บทความ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - นักลงทุนจะรับมือกับความปั่นป่วนมากขึ้นโดยรอบปัญหาหนี้ยุโรปลึกลงในสัปดาห์หน้าและความคาดหวังของข้อมูลรอบใหม่ที่น่าผิดหวังเกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐที่ซบเซา

ผู้ค้าทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก 29 สิงหาคม 2554 REUTERS / Lucas Jackson

ความผันผวนที่เพิ่มขึ้นเกือบจะรับประกันได้หลังจากที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงชาวเยอรมันที่ธนาคารกลางยุโรปลาออกและข่าวลือแพร่สะพัดไปทั่วตลาดโลกที่กรีซจะเริ่มต้นในสุดสัปดาห์นี้ กรีซเรียกการเก็งกำไรในตลาดข่าวลือที่ออกแบบมาเพื่อทำร้ายเงินยูโร

รูปแบบการซื้อขายในตลาดและกิจกรรมทางเลือกล่าสุดยังแนะนำให้นั่งรถไฟเหาะในเดือนสิงหาคมจะทำให้เร็วตลอดเดือนกันยายน

การลาออกอย่างกะทันหันของ Juergen Stark จาก ECB ในวันศุกร์เกิดขึ้นหลังจากความขัดแย้งกับนโยบายของธนาคารในการซื้อพันธบัตรรัฐบาลเพื่อต่อสู้กับวิกฤตหนี้ในยูโรโซนทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับโครงการที่เป็นตัวสร้างเสถียรภาพของตลาดในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

“ คุณสามารถผูกตลาดหุ้นของเราโดยตรงกับธนาคารในยุโรป - ปัญหาที่พวกเขามีคือหนี้สาธารณะ” แจ็คเดกันกานหัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ บริษัท ฮาร์ทแอดไวเซอรี่คอร์ปในพอร์ทสมั ธ มลรัฐนิวแฮมป์เชียร์กล่าว

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาสำหรับผลประกอบการกับผู้ค้าปลีกอิเล็กทรอนิกส์รายเดียวเท่านั้น Best Buy Co Inc และผู้ผลิต Pall Corp ที่หลากหลายในหมู่ บริษัท S&P 500 ที่กำหนดให้รายงานนักลงทุนจะจับตาดูชุดข้อมูลสำหรับข้อมูลใด ๆ การอ่านทางเศรษฐกิจในช่วงสองเดือนที่ผ่านมามีเหตุผลเพียงเล็กน้อยสำหรับการมองโลกในแง่ดี

แต่เขตยูโรซึ่งวิกฤตหนี้สาธารณะในระยะเวลาสองปีได้ทำให้นักลงทุนทั่วโลกไม่มั่นคงจะเป็นจุดสนใจที่แท้จริง

De Gan ตั้งข้อสังเกตถึงบทบาทที่สำคัญของ ECB ในการแก้ปัญหาหนี้สาธารณะโดยเน้นถึงผลกระทบต่อตลาดโลกในรายงานความวุ่นวายภายใน

“ ยุโรปมีความสำคัญในขณะนี้ - การลาออกของ ECB ซึ่งเป็นอัตราที่คงที่ของ Trichet เมื่อเทียบกับการลดอัตราดอกเบี้ยลงทันที” Phil Orlando หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดตราสารทุนของ Federated Investors ในนิวยอร์กกล่าว “ มีข่าวลือที่ฉันไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่ข่าวลือยังคงอยู่ที่นั่นว่านี่เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ของกรีซ

“ แน่นอนว่ายุโรปจะดึงดูดความสนใจของเรา” ออร์แลนโดกล่าว

ข้อมูลแตะสำหรับสัปดาห์ถัดไปรวมยอดค้าปลีกพร้อมดัชนีราคาผู้บริโภคและดัชนีราคาผู้ผลิตในเดือนสิงหาคม นอกจากนี้ยังคาดว่าจะมีการสำรวจการผลิตระดับภูมิภาคโดยธนาคารกลางฟิลาเดลเฟียและธนาคารกลางนิวยอร์กซึ่งทั้งคู่แสดงกิจกรรมโรงงานที่หดตัวเมื่อเดือนที่แล้ว

“ ข้อมูลแต่ละชิ้นในทางทฤษฎีช่วยให้เราเข้าใจและเข้าใจว่าสภาพเศรษฐกิจที่แท้จริงเป็นอย่างไร ฉันคาดหวังว่าจะมีปฏิกิริยาเกินคาดในวันนี้” Kim Caughey Forrest นักวิเคราะห์วิจัยอาวุโสของ Fort Pitt Capital Group ใน Pittsburgh กล่าว

ในเวลาเดียวกันมาตรฐาน S&P 500 ได้ถูกดักจับในช่วงประมาณ 100 คะแนน - ระหว่าง 1,120 ถึง 1,220 - ในเดือนที่ผ่านมาทำให้ตลาดอ่อนไหวต่อการแปรปรวนในวงกว้างในชีวิตประจำวัน

“ เราเป็นเพียงแค่ชนิดของในพื้นที่ไม่มีที่ไหนเลยนี้” Ken Polcari กรรมการผู้จัดการที่ ICAP Equities New York กล่าว

“ เราไม่ได้ทะลุผ่านข้อเสีย แต่เราก็ไม่ได้ทำลายมันลงไป ดังนั้นสิ่งที่คุณจะได้รับต่อไปคือการเคลื่อนไหวที่ผิดปกตินี้ในตลาดจนกว่าจะถึงจุดหนึ่งมันจะแตกออกไปไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง”

การเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของดัชนีความผันผวน CBOE ยังชี้ไปที่การเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ในตลาด ดัชนีปรับตัวสูงขึ้นเกือบ 20% สู่ระดับสูงสุดเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคมซึ่งบ่งชี้ว่านักลงทุนมีความลังเลในการลงทุนมากขึ้น

“ ฉันคาดหวังว่าความผันผวนในสัปดาห์หน้าจะผันผวนอย่างมาก VIX ค่อนข้างสูงและค่อนข้างสูง” แรนดี้เฟรเดอริคผู้อำนวยการฝ่ายการค้าและตราสารอนุพันธ์ของ Charles Schwab & Co ในเมืองออสตินรัฐเท็กซัสกล่าว

“ เมื่อ VIX เพิ่มขึ้นอย่างที่เป็นอยู่นั่นหมายถึงโดยทั่วไปแล้วการใส่ก็จะสูงขึ้นเช่นกัน”

รายงานเพิ่มเติมโดย Angela Moon และ Rodrigo Campos; แก้ไขโดย Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้