W88 การ์ด :Factbox: ราคาน้ำมันปรับตัวลดลงหนึ่งวันและสิ่งที่กระตุ้นพวกเขา

时间:2019-07-15  author:佘霉荑  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:4次  ทบทวน:158บทความ

(รูเทอร์ส) - เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาน้ำมันเบรนท์โพสต์ลงเป็นวันที่สองที่ใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์ในแง่ดอลลาร์ น้ำมันดิบมาตรฐานของยุโรปลดลงมากถึง $ 12 ต่อบาร์เรลในช่วงการซื้อขายปกติและน้ำมันดิบสหรัฐลดลง $ 10 นำหนึ่งในสินค้าที่คมชัดที่สุดขายในปี

การร่วงลงของน้ำมันมาท่ามกลางข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคที่อ่อนแอของสหรัฐรวมถึงตัวเลขงานที่น่าผิดหวังในวันพฤหัสบดีความกังวลเกี่ยวกับการคุมเข้มทางการเงินเพิ่มเติมในจีนและความกลัวหนี้ยูโรโซน

แต่การลดลงของวันพฤหัสบดีนั้นแตกต่างจากราคาน้ำมันหนึ่งวันใหญ่ที่สุดที่ตกลงมาเมื่อไม่กี่วันก่อนซึ่งมาพร้อมกับเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจหรือการเมืองที่สำคัญยิ่งขึ้น

ต่อไปนี้เป็นรายการของการลดลงของราคาน้ำมันในหนึ่งวันที่ใหญ่ที่สุดและเหตุการณ์ที่ช่วยกระตุ้นพวกเขา:

5 พฤษภาคม 2011:

น้ำมันร่วงลงในชุดของการดำน้ำที่คมชัดในวันพฤหัสบดีที่ลดลงเล็กน้อยไม่กี่ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในตอนแรกและต่อมาได้รับแรงผลักดันที่จะลดลง $ 12 ต่อบาร์เรลที่จุดหนึ่งในกรณีของเบรนต์ น้ำมันดิบลดลงติดต่อกันเป็นวันที่สี่

ข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอจากยุโรปและสหรัฐอเมริกาได้รับผลกระทบจากความวิตกกังวลที่ส่งผลกระทบต่อราคาสินค้าโภคภัณฑ์ทุกสัปดาห์ คำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนีลดลงอย่างไม่คาดคิดในเดือนมีนาคมในขณะที่ยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 8 เดือน

แต่ผู้ค้าและนักวิเคราะห์มีการสูญเสียในการระบุคุณลักษณะการขายทั้งหมดเพื่อให้แนวโน้มเศรษฐกิจมหภาคแย่ลง พวกเขากล่าวว่าราคาน้ำมันดิบสหรัฐร่วงลงต่ำกว่า $ 100 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมีนาคมเนื่องจากทริกเกอร์ด้านเทคนิคกำหนดคำสั่งขายที่ลดลง

เชลลีย์โกลด์เบิร์กนักยุทธศาสตร์จาก Roubini Global Economics อธิบายว่าราคาน้ำมันอาจลดลงได้อย่างไรจากการปลดผู้ค้าอัลกอริทึมและนักลงทุน ETF ค้าปลีกที่ได้รับผลกระทบจากตลาดสินค้าโภคภัณฑ์เมื่อเร็ว ๆ นี้

เธอกล่าวว่านักลงทุนเหล่านี้สามารถเพิ่มแรงกดดันให้กับภาพรวมการขายขาลงเมื่อพวกเขากำลังดำเนินการ แบบจำลองคอมพิวเตอร์ที่ใช้โดยผู้ค้าอัลกอริทึมมักจะขายตรงในวงกว้างเมื่อตลาดเริ่มตก

“ เมื่อแนวโน้มลดลงพวกเขาจะขายต่อไป” โกลด์เบิร์กกล่าวถึงผู้ค้า“ อัลโก” ที่มีสินค้าโภคภัณฑ์เปิดเผย

29 กันยายน 2008:

ฟิวเจอร์สของสหรัฐลดลง 10.52 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรลหลังจากที่สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาลงมติแผนมูลค่า 700 พันล้านดอลลาร์เพื่อช่วยเหลือตลาดการเงินที่แย่ลงด้วยการซื้อหลักทรัพย์จำนองที่ล้มเหลวและจากการยื่นฟ้องล้มละลายจาก Lehman Bros. สัปดาห์ก่อนหน้า

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2551 ราคาน้ำมันดิบสหรัฐได้เพิ่มขึ้น 16 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในหนึ่งวันจากมุมมองเชิงบวกต่อแผนการช่วยเหลือที่คาดว่าจะมีความต้องการน้ำมัน การอนุมัติขนาดใหญ่ในที่สุดจะได้รับการอนุมัติ

17 มกราคม 2534: น้ำมันดิบสหรัฐลดลง 10.56 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลตามการตัดสินใจของสหรัฐที่จะปล่อยสต็อกน้ำมันดิบจากคลังน้ำมันยุทธศาสตร์ขนาดใหญ่เพื่อชดเชยการขาดแคลนอุปทานท่ามกลางสงครามอ่าวที่ทวีความรุนแรงขึ้น

เมื่อถึงเวลาที่ตัดสินใจปล่อย SPR, สงครามอ่าวได้ผลักราคาน้ำมันดิบพุ่งสูงขึ้นอย่างมากเนื่องจากกองกำลังสหรัฐทิ้งระเบิดอิรักหลังจากทหารบุกประเทศคูเวตและพยายามยึดแหล่งน้ำมัน

รายงานโดย Joshua Schneyer; เรียบเรียงโดย Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้