นักวิทยาศาสตร์เพื่อหารือเกี่ยวกับศิลปะ mugham

时间:2019-08-01  author:张经  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:36次  ทบทวน:24บทความ

โดย Laman Ismayilova

นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังวัฒนธรรมและศิลปะจะมารวมตัวกันที่บากูในงานประชุมนานาชาติในฤดูใบไม้ผลิเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับศิลปะอาเซอร์ไบจันโบราณของมุกัม

การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ "ประเพณี mugham ที่จุดตัดของวิทยาศาสตร์และศิลปะ" จะจัดขึ้นใน National Academy of Sciences ของอาเซอร์ไบจาน (ANAS) ในวันที่ 7-10 มีนาคม Sputnik.az รายงาน

บุคคลที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมจะกล่าวถึงหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ Mugham โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตีความระดับชาติของระบบตะวันออกความหมายและสุนทรียะเชิงบรรยายของข้อความภาษาและลักษณะจังหวะของข้อความของ mughams แกนนำ

หัวข้อเกี่ยวกับความสำคัญทางแนวคิดของประเภท Mugham ดั้งเดิม "Destgah" แหล่งที่มาของผลกระทบทางจิตวิทยาที่แข็งแกร่งและดนตรีบำบัดของ Mugham และประเพณีการแสดงของมันเป็นจุดร่วมของโลกวัฒนธรรมหลากหลายจะอยู่ในวาระการประชุมสัมมนา

ผู้เข้าร่วมจะสัมผัสกับรากฐานทางวิทยาศาสตร์ของศิลปะและรากฐานทางวิทยาศาสตร์ของวิทยาศาสตร์ในการสร้างสรรค์ Mugham และการพัฒนาของศิลปะนี้ - ประวัติศาสตร์และความทันสมัย

เหตุการณ์ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอาเซอร์ไบจาน

อาเซอร์ไบจัน Mugam รวมอยู่ในรายการผลงานชิ้นเอกของยูเนสโกแห่งมรดกทางมนุษยธรรม (2003) และรายการตัวแทนของมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ (2008)

หนึ่งในอนุสรณ์สถานที่มีค่าที่สุดของวัสดุและวัฒนธรรมทางจิตวิญญาณของประเทศที่มีเจ็ดโหมดหลัก - Rast, Shur, Segah (โดยทั่วไปโดยเฉพาะ), Shushtar, Bayaty-Shiraz, Chahargah, Humayun และสามประเภทหลักประกัน - shahnaz, sarendj, chargah ในรูปแบบอื่น

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้