"วัตถุประสงค์บากู: ฮิตเลอร์แพ้การต่อสู้เพื่อน้ำมัน" ที่ฉายในลอสแองเจลิส

时间:2019-08-01  author:壤驷队  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:135次  ทบทวน:173บทความ

ตาม

ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง“ Objective Baku: วิธีที่ฮิตเลอร์แพ้การต่อสู้เพื่อน้ำมัน” ได้ฉายในวันที่ 17 มกราคม 2018 ในลอสแองเจลิสที่ศูนย์การแพทย์ Cedars-Sinai ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา

ได้รับการสนับสนุนจากสถานกงสุลใหญ่ของอาเซอร์ไบจานในลอสแองเจลิสโดยมีนายแพทย์ประจำศูนย์กงสุลต่างประเทศและกงสุลกิตติมศักดิ์เป็นตัวแทนผู้แทนของวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมสมาชิกของอาเซอร์ไบจันยิวและชุมชนอื่น

พิธีเปิดผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจที่มีชื่อเสียงของ Cedars-Sinai และประธานมูลนิธิ "Save a Heart" ดร. Yzhar Charuzi ยินดีต้อนรับแขกและเน้นถึงความสำคัญของสารคดีสำหรับการเน้นแง่มุมของสงครามโลกครั้งที่สองซึ่งยังไม่เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไป

จากนั้นมูลนิธิเอสเธอร์บลูกรันด์มูลนิธิเอสเธอร์เบลกรันด์ได้เปิดตัวกงสุลใหญ่ของอาเซอร์ไบจานในลอสแองเจลิส Nasimi Aghayev ซึ่งได้รับเชิญให้พูดกับผู้ชม ในคำพูดของเขา Aghayev พูดเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมน้ำมันของอาเซอร์ไบจานและตั้งข้อสังเกตว่าน้ำมันมีบทบาทสำคัญมากในชีวิตทางสังคมเศรษฐกิจและการเมืองของอาเซอร์ไบจานตั้งแต่ศตวรรษที่ 19

กงสุลใหญ่ย้ำว่าจากอาเซอร์ไบจานประมาณ 700,000 คนถูกเกณฑ์ไปยังด้านหน้าประมาณ 400,000 คนซึ่งเสียชีวิตไปแล้วประมาณ 10% ของประชากรทั้งหมดของอาเซอร์ไบจาน ต่อสู้กับพวกนาซี

เน้นย้ำถึงความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของน้ำมันที่สกัดโดยคนงานน้ำมันอาเซอร์ไบจันที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย, อาอิกเยฟกล่าวว่าหากปราศจากพลังงานจากอาเซอร์ไบจานกองทัพโซเวียตจะไม่สามารถเอาชนะพวกนาซีเยอรมนีและสงครามโลกครั้งที่สองทั้งหมดอาจแตกต่างกันมาก . เขากล่าวว่าระหว่างปี 2484-2488 บากูผลิตน้ำมันได้มากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์และน้ำมันเบนซิน 80 เปอร์เซ็นต์ในสหภาพโซเวียต

จากนั้นภาพยนตร์เรื่อง“ Objective Baku: วิธีที่ฮิตเลอร์แพ้การต่อสู้เพื่อน้ำมัน” ซึ่งผลิตโดย Arzu Aliyeva ด้วยการสนับสนุนที่สำคัญจากมูลนิธิ Heydar Aliyev ของอาเซอร์ไบจานและออกอากาศทาง National Geographic ในหลายภาษาในปี 2558 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากผู้ชม

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้