วิธีการคำนวณขั้นสุดท้ายสำหรับผู้ท้าชิงศาลสูงของโอบามา

时间:2019-07-08  author:乐腊遴  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:2次  ทบทวน:164บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - สถานการณ์ที่น่าสนใจหลายอย่างอาจคลี่คลายหลังจากการเลือกตั้งสหรัฐเมื่อวันอังคารที่จะทำลายการหยุดชะงักในการเติมช่องว่างของศาลฎีกาที่ได้กระตุ้นความขัดแย้งเก้าเดือนระหว่างประธานาธิบดีบารักโอบามาและพรรครีพับลิวุฒิสภา

ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ Merrick Garland พูดในสวนกุหลาบของทำเนียบขาวหลังจากได้รับการเสนอชื่อโดยประธานาธิบดีบารัคโอบามา (ไม่ใช่ภาพ) ต่อศาลฎีกาของสหรัฐอเมริกาในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2016 REUTERS / Kevin Lamarque / ไฟล์รูปภาพ

โอบามาเสนอชื่อผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์สหรัฐฯผู้พิพากษา Merrick Garland เมื่อวันที่ 16 มีนาคมเพื่อแทนที่ Antonin Scalia ผู้พิพากษาพรรคอนุรักษ์นิยมที่เสียชีวิตในวันที่ 13 กุมภาพันธ์วุฒิสภาที่เป็นผู้นำพรรครีพับลิกันปฏิเสธที่จะพิจารณาการเสนอชื่อ ผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีควรเลือก

หากพรรครีพับลิกันโดนัลด์ทรัมป์ชนะการเสนอชื่อของการ์แลนด์จะต้องตาย ทรัมป์ได้ทำรายชื่อนักกฎหมายที่มีคุณสมบัติเหมาะสมแล้ว

หากโอบามาฮิลลารีคลินตันเพื่อนร่วมพรรคประชาธิปัตย์ของโอบามาชนะมีหลายวิธีที่การ์แลนด์สามารถรับรองวุฒิสภาเพื่อโพสต์ตลอดชีวิตก่อนที่โอบามาจะออกจากสำนักงานในวันที่ 20 มกราคม

ผู้นำพรรครีพับลิกันของวุฒิสภา Mitch McConnell ยืนยันว่าผู้สืบทอดของโอบามาควรเลือกผู้แทนของ Scalia และเขาจะไม่พิจารณาการเสนอชื่อของการ์แลนด์ในช่วง“ เป็ดขา” หลังการเลือกตั้ง

แต่ McConnell อาจตกอยู่ภายใต้แรงกดดันจากพรรครีพับลิกันวุฒิสภาบางคนเพื่อให้มีการพิจารณาการยืนยันและการลงคะแนนเสียงในการ์แลนด์ซึ่งมีชื่อเสียงในวอชิงตันในระดับปานกลางเพราะกลัวว่าคลินตันจะเลือกผู้ได้รับการเสนอชื่อมากกว่า

การอยู่เฉยของวุฒิสภาต่อการ์แลนด์ทำให้ศาลฎีกาเป็นประเด็นที่มีศักยภาพในการเลือกตั้ง หลังจากหลายปีแห่งการอนุรักษ์นิยมการแต่งตั้งประชาธิปไตยใหม่อาจทำให้ศาลเอียงไปทางซ้ายเป็นครั้งแรกในรอบหลายทศวรรษ การตายของสกาเลียแยกออกจากศาลด้วยสี่พรรคเสรีนิยมและสี่พรรคอนุรักษ์นิยม

'ไม่ใช่ CENTRIST'

นักเคลื่อนไหวอนุรักษ์นิยมมองว่าการ์แลนด์นั้นอยู่ในระดับปานกลางโดยกล่าวว่าเขาจะลงคะแนนให้กับผู้พิพากษาทั้งสี่ในประเด็นสำคัญ ๆ ที่เกี่ยวกับอุดมการณ์

“ การ์แลนด์เป็นคนที่มีแนวคิดเสรีนิยมไม่ใช่เซนเตอร์” คาร์รีเซเวริโนนักกฎหมายจากเครือข่ายผู้พิพากษาวิกฤติ

นักเคลื่อนไหวเสรีนิยมเช่น Caroline Fredrickson ประธานสมาคมรัฐธรรมนูญอเมริกันกล่าวว่าพรรครีพับลิควรก้าวไปข้างหน้ากับ Garland

“ เขามีคุณสมบัติทุกประการที่คุณสามารถขอได้ เขาเป็นประเภทของผู้พิพากษาที่พวกเขาอ้างว่าพวกเขาต้องการ” เฟรดริกสันกล่าว

หากพรรคเดโมแครตชนะการควบคุมของวุฒิสภาในการเลือกตั้งในวันอังคารเซสชั่นรัฐสภาใหม่จะเริ่มในวันที่ 3 มกราคมและพวกเขาสามารถตัดสินใจที่จะเดินหน้าต่อไปทันทีในการเสนอชื่อการ์แลนด์ก่อนที่โอบามาจะสิ้นสุดวาระ คลินตันจะมีบทบาทสำคัญโดยการตัดสินใจว่าเธอต้องการติดอยู่กับการ์แลนด์ซึ่งได้รับการเสนอชื่อให้รับงานปัจจุบันโดยสามีของเธอบิลคลินตันในปี 1997 หรือเลือกผู้ท้าชิงของเธอเอง

“ หัวหน้าผู้พิพากษาการ์แลนด์เป็นผู้มีประสบการณ์มากที่สุดในศาลฎีกาในประวัติศาสตร์ของประเทศของเรา” โฆษกหญิงทำเนียบขาวแบรนดิฮอฟฟินกล่าว ถึงเวลาแล้วที่พรรครีพับลิกันจะ“ หยุดยั้งการเมืองเพื่อผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของประเทศและทำงานของพวกเขาโดยให้ผู้ได้รับการเสนอชื่อจากประธานาธิบดีไปยังศาลฎีกาเพื่อรับฟังและออกเสียงลงคะแนน” เธอกล่าว

คลินตันกล่าวว่าการ์แลนด์ควรได้รับการยืนยันในปีนี้ แต่ไม่ได้มุ่งมั่นที่จะเสนอชื่อเขาใหม่หากเธอชนะ รีพับลิกันบางคนได้ลอยความคิดของการต่อต้านอย่างแข็งขันกับผู้ท้าชิงคลินตันใด ๆ เพิ่มความเป็นไปได้ของที่นั่งที่เหลือว่างในระยะยาว

ประธานาธิบดีบารัคโอบามาของสหรัฐฯดำเนินการสารยึดเกาะที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเสนอชื่อศาลฎีกาในขณะที่เขาเดินไปยังที่อยู่อาศัยของทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตันเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2016 REUTERS / Kevin Lamarque

McConnell ได้กล่าวว่าไม่มีผู้ท้าชิงโอบามาจะได้รับการยืนยันในปีนี้ ไม่มีสัญญาณว่าผู้นำพรรครีพับลิกันจะสนับสนุนตำแหน่งนั้น

การ์แลนด์, 63, และสมาชิกคนอื่น ๆ ของชุมชนกฎหมายวอชิงตันเข้าร่วมแปดผู้พิพากษาปัจจุบันในห้องพิจารณาคดีที่หรูหราของศาลฎีกาในวันศุกร์ที่เหตุการณ์ที่ระลึกที่เคารพ Scalia สี่วันก่อนการเลือกตั้งที่จะช่วยตัดสินชะตากรรมของเขา

มีการโต้เถียงกันเล็กน้อยเกี่ยวกับความเหมาะสมของการ์แลนด์ในการขึ้นศาลศาลฎีกาเนื่องจากมีการเสนอชื่อในอดีตบ้าง เขาเป็นที่เคารพนับถืออย่างกว้างขวางในชุมชนนักกฎหมายและได้รับการยกย่องจากพรรคเดโมแครตและรีพับลิกัน

รายงานโดย Lawrence Hurley; รายงานเพิ่มเติมโดย David Morgan และ Richard Cowan; แก้ไขโดย Will Dunham

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้