ผู้บริหารของ Yahoo ย่างโดยสภาคองเกรสเกี่ยวกับนโยบายของจีน: บล็อกสด

时间:2019-08-08  author:童攴  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:134次  ทบทวน:93บทความ

สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกากำลังพิจารณาคดีเรื่อง "การให้ข้อมูลเท็จต่อรัฐสภาของ Yahoo! Inc. " ด้วยชื่อเช่นนั้นคุณสามารถมั่นใจได้ว่าเหตุการณ์นี้จะยุติธรรมเป็นกลางและวัตถุประสงค์

สิ่งที่นำไปสู่การ คือเหตุการณ์สองเหตุการณ์ ครั้งแรก: ข้อมูลที่ Yahoo ให้แก่เจ้าหน้าที่คอมมิวนิสต์ถูกกล่าวหาว่าใช้เพื่อลงโทษ Shi Tao นักข่าววัย 37 ปีของการรั่วไหลของ "ความลับของรัฐ" ข้อที่สอง: ที่ กับสภาเมื่อให้การในช่วงที่ผ่านมา Yahoo ถูกลากลงบนพรมเพื่อวิจารณ์นักการเมือง เวลานี้ Jerry Yang CEO ของ Yahoo กำลังเบิกความพร้อมกับสิทธิชัย

สิทธิชัยและหยางของ Yahoo ถูกสาบานในวันอังคาร สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา

มันยังไม่ชัดเจนนัก แต่สิ่งที่ตัวแทนทอมแลนโตสประธานคณะกรรมการการต่างประเทศรู้สึกไม่พอใจ เขาอ้างว่า "คณะกรรมการของเขายอมรับว่า Yahoo ให้ข้อมูลเท็จแก่สภาคองเกรสในต้นปี 2549" ในทางตรงกันข้าม Yahoo กล่าวว่าคำให้การของพยานนั้นถูกต้อง ณ เวลาที่ได้รับในเดือนกุมภาพันธ์ของปีที่แล้ว

ปรับปรุง 10:08 น. ET: หยางและสิทธิชัยดูเหมือนจะนั่งลงที่โต๊ะพยานตามเว็บคาสต์เลือน ช่างภาพกำลังปีนป่าย

ปรับปรุง 10:17 น. ET: Lantos ขอให้ Yang และสิทธิชัยทำการบัญชีสำหรับ "การกระทำที่ไร้ขอบเขตและไร้ความรับผิดชอบของ บริษัท " พวกเขาอาจจะไม่สามารถได้รับโอกาสที่จะพูดเพื่อส่วนที่ดีขึ้นของชั่วโมง

Update 10:20 น. ET: ค่าใช้จ่ายของ Lantos ตอนนี้ดูเหมือนชัดเจน เห็นได้ชัดว่าสำนักความมั่นคงแห่งรัฐปักกิ่งได้มอบเอกสารให้กับ Yahoo ซึ่งคล้ายกับจดหมายความมั่นคงแห่งชาติของ FBI ให้กับ Yahoo China เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2004 มันเรียกคำว่า "ความลับของรัฐ" เมื่อเรียกร้องข้อมูลเกี่ยวกับ Shi Tao สิทธิชัยไม่เคยเห็นเอกสารที่เขียนเป็นภาษาจีนก่อนเป็นพยานเมื่อปีที่แล้ว Lantos กล่าวว่าสิทธิชัยควรเรียกร้องการแปลก่อนที่จะเป็นพยานของเขาและ Yahoo ควรทราบว่าการร้องขอใด ๆ ที่เรียกความลับของรัฐเป็นที่น่าสงสัยเพราะ "ความลับของรัฐเป็นวลีที่ใช้เพื่อสร้างของปลอม แต่เป็นการทำลายล้าง ในสังคมที่เปิดกว้างและเสรี "

ปรับปรุง 10:25 น. ET: แลนโตสยอมรับในส่วนที่ว่า "นายสิทธิชัยไม่ได้ถูกกล่าวหาว่าให้การเท็จ" และ "นายสิทธิชัยอาจไม่ทราบข้อเท็จจริงที่เกี่ยวข้องเป็นการส่วนตัว"

Rep. Tom Lantos สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา

อัปเดตเวลา 10.30 น. ET: ตอนนี้ผู้บริหารของ Yahoo ทั้งสองถูกขอให้ขอโทษแม่ของ Shi Tao ที่กำลังนั่งอยู่แถวหน้าของห้องพิจารณาคดี Lantos: "ฉันอยากให้คุณขอให้อภัยแม่ที่ลูกชายของเธออิดโรยอยู่ข้างหลังบาร์เพราะการกระทำของ Yahoo" ฉันสงสัยว่า Lantos และผู้สนับสนุนพระราชบัญญัติต่อต้านการก่อการร้ายคนอื่นจะขอโทษชาวอเมริกันอย่าง Brandon Mayfield (ถูกจำคุกอย่างไม่เป็นธรรมภายใต้พระราชบัญญัติ Patriot Act) หรือ Sami al-Hussayen (เว็บมาสเตอร์ที่ให้การเชื่อมโยงหลายมิติแก่เว็บไซต์มุสลิมและถูกดำเนินคดีภายใต้

Update 10:45 น. ET: Rep. Chris Smith, New Jersey Republican ผู้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการการต่างประเทศเมื่อปีที่แล้ว เขาบอกว่า "Yahoo รู้ว่าคำขอของตำรวจเกี่ยวข้องกับ 'ความลับของรัฐ'" นั่นอาจจะไม่เป็นการอธิบายเท่าที่เขา (และผู้ทดสอบชิมคนอื่น ๆ ) ดูเหมือนจะคิด สำหรับฉันแล้วดูเหมือนว่ามันเป็นคำที่จับได้ซึ่งอาจถูกเรียกใช้เป็นประจำโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของจีน มันไม่เหมือนคำขอของตำรวจที่บอกว่า "ให้ข้อมูลแก่เราเพื่อที่เราจะได้นำนักข่าวผู้บริสุทธิ์เข้าคุก"

อัปเดต 10:52 am ET: ว้าว ไม่มีนักการเมืองคนใดในคณะกรรมการชุดนี้ที่กำลังพูดถึงสิ่งที่อาจถูกมองว่าเป็นการปกป้อง Yahoo หรือการกลั่นกรองการโจมตีจากระยะไกล ร้านค้าของรัฐบาลของ Yahoo นั้นหลับไปแล้วหรือยัง?

ปรับปรุง 10:55 น. ET: ฉันหวังว่า Lantos มีความกระตือรือร้นเกี่ยวกับการพูดและความเป็นส่วนตัวสำหรับชาวอเมริกันอย่างที่เขาเป็นสำหรับชาวจีน แต่บันทึกของเขาในหัวข้อเหล่านั้นไม่ได้ยอดเยี่ยม

Update 10:58 am ET: Rep. Mike Pence ชาวอินเดียน่ารีพับลิกันกำลังยกย่อง Lantos "ผู้นำทางศีลธรรมในคณะกรรมการนี้"

ปรับปรุง 11:01 am ET: หลังจากถูกทำลายเป็นเวลาเกือบหนึ่งชั่วโมงตัวแทน Yahoo ไม่ได้รับอนุญาตให้พูดคำใด ๆ

อัปเดต 11:07 น. ET: ตัวแทน Adam Smith ซึ่งเป็นสมาชิกพรรคเดโมแครตจากรัฐวอชิงตันเป็นสมาชิกคณะกรรมการคนแรกที่ไม่ได้ใช้ Yahoo สมิ ธ : "มันไม่ใช่การตัดสินใจที่เรียบง่ายสีดำและสีขาว ... กฎหมายใดที่ บริษัท สามารถเลือกที่จะไม่เชื่อฟังได้ถ้าเป็นกฎหมายเกี่ยวกับหนังสือ ... เมื่อไรที่พวกเขาบอกว่าเราจะไม่ทำตามมัน? สหรัฐอเมริกาและจะเกิดขึ้นในยุโรปที่ไม่มีการป้องกันการพูดฟรี (ในบางกรณี) " เขตที่ 9 ของ Smith รวมถึงชานเมือง Seattle ใกล้กับสำนักงานใหญ่ของ Microsoft

Update 11:10 am ET: โปรดจำไว้เบื้องหลังที่นี่: นักการเมืองหลายคนเกลียดชังจีนไม่ใช่เหตุผลที่เกี่ยวข้องที่นี่ (ระบอบการปกครองที่โหดร้ายทารุณ) แต่สำหรับคนที่ไม่เกี่ยวข้อง (สินค้าราคาถูกและสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ) คนอื่น ๆ เช่นสมิ ธ โรมันคา ธ อลิคต่อต้านจีนอย่างรุนแรงเพราะการกดขี่ข่มเหงชนกลุ่มน้อยทางศาสนา กล่าวอีกนัยหนึ่งคือการใช้ Yahoo เป็นวิธีที่สะดวกในการโจมตีจีนด้วยเหตุผลที่ไม่เกี่ยวข้อง

Update 11:20 น. ET: Yahoo ได้รับโอกาสในการตอบกลับในที่สุด ครอบครัวของ Jerry Yang ต่อ Shi Tao: "ฉันต้องการขอโทษพวกเขาเป็นการส่วนตัวสำหรับสิ่งที่พวกเขาและครอบครัวกำลังประสบอยู่"

อัปเดต 11:35 น. ET: ตอนนี้ก็คือสิทธิชัยที่ปรึกษาทั่วไปของ Yahoo แล้ว สิทธิชัย: "ตอนนี้ฉันรู้ว่าความต้องการมีข้อมูลเพิ่มเติม ... ที่เกี่ยวข้องกับ 'ความลับของรัฐ'" เขาเพิ่ม: "ประเด็นพื้นฐานยังคงไม่เปลี่ยนแปลง: เราไม่ทราบว่ากรณีที่เกี่ยวข้องกับนักข่าว ... เราไม่ทราบ นี่เป็นคดีทางการเมือง "

ปรับปรุง 11:50 น. ET: Lantos ถามเกี่ยวกับ Yahoo ที่ถือครองข้อมูลส่วนบุคคลของพลเมืองจีน: "คุณเรียกคำสั่งเหล่านี้ว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่คำสั่งเหล่านี้ถูกเรียกร้องโดยรัฐตำรวจ"

ปรับปรุง: 12:20 น. ET: ตอนนี้มันเป็นตัวแทน Dana Rohrabacher, California Republican: "พวกเขาถูกไล่ออกหรือไม่?" เขาหมายถึงพนักงานของ Yahoo Rohrabacher อีกครั้ง: "คุณจะปฏิบัติตามคำขอจากรัฐบาลเผด็จการในอนาคตหรือไม่" สิทธิชัยตอบว่า: "เรากำลังมองหาวิธีในการดำเนินการและโครงสร้างองค์กรอย่างถูกกฎหมาย ... ดังนั้นเราจะไม่ต้องทำเช่นนั้น"

Update: 12:37 pm ET: สิ่งที่แปลกเล็กน้อยคือการร้องเรียนของนักการเมืองเหล่านี้กับจีนเป็นจริง ประเทศจีน แรกต่ำกว่าโซมาเลียและเหนือพม่าของผู้สื่อข่าวรายงานไร้พรมแดนปี 2007 ส่วนที่แปลกคือสมาชิกคณะกรรมการไม่สามารถแสดงความมั่นคงของรัฐในประเทศจีนได้อย่างชัดเจน Yahoo จึงถูกพร็อกซีรับผิดชอบต่อเนื้อหาและการดำเนินการตามกฎหมายเหล่านี้ นี่ควรเป็นบทเรียนสำหรับ บริษัท อินเทอร์เน็ตในสหรัฐฯ: ภูมิศาสตร์ยังมีความสำคัญ ระวังตัวมากเมื่อวางเซิร์ฟเวอร์ในประเทศเช่นจีน

อัปเดต 12:52 น. ET: Lantos อีกครั้งไปยังสิทธิชัยของ Yahoo คัดลอกมา: "คุณเป็นคนแคระที่ถูกต้องตามหลักจริยธรรม ... การแสดงที่น่าผิดหวังอย่างน่าประหลาดใจฉันคิดว่าเราไม่สามารถเริ่มต้นบอกคุณได้ว่า ทำให้งงงวยและเบี่ยงเบน ... พฤติกรรมที่ชั่วร้าย "

ปรับปรุง 13:09 น. ET: ตอนนี้การสนทนาได้เปลี่ยนไปตามรายละเอียดของความสัมพันธ์ของ Yahoo Inc. บนสหรัฐกับ Yahoo China และ Alibaba.com Yahoo เป็นผู้ถือหุ้นส่วนน้อยใน Alibaba Group ซึ่งดำเนินงาน Yahoo China และเว็บไซต์อื่น ๆ เช่น Taobao.com เว็บไซต์ประมูลออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของจีน หลังจากที่อาลีบาบา หุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงในสัปดาห์นี้หมายความว่าการพิจารณาคดีครั้งนี้อาจไม่เกิดขึ้นพร้อมกันโดยมีมูลค่าถึง 23 พันล้านเหรียญสหรัฐ Yahoo กล่าวว่ารู้สึกประทับใจกับการบริหารของอาลีบาบาถึงความสำคัญของการทำตามกระบวนการ แต่เนื่องจากความสัมพันธ์ของนักลงทุนรายย่อยทำให้ไม่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับหมายศาลประจำที่ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้อาลี

ปรับปรุง 13:21 น. ET: Yahoo ของหยางถูกถอดความ: เมื่อเราเข้าไปในประเทศจีนในปี 1999 เราเป็น บริษัท เล็กในตลาดเล็ก คำพูดตอนนี้ในความพยายามที่จะซ่อมรั้ว: "เราจะรับผิดชอบมากขึ้นทั้งทางศีลธรรมและจริยธรรม"

อัปเดต 13:28 น. ET: การแลกเปลี่ยนที่น่าสนใจระหว่างตัวแทนเดวิดวูโอเรกอนเดโมแครตและสิทธิชัย วูพยายามค้นหาว่า Yahoo มีเจ้าหน้าที่ประสานงานกับสำนักความมั่นคงแห่งรัฐและสำนักความมั่นคงสาธารณะหรือไม่ เห็นได้ชัดว่าตัวแทน Yahoo คนหนึ่งบอกผู้ช่วยรัฐสภาว่ามีเจ้าหน้าที่สองคน สิทธิชัยกล่าวว่าเขาไม่มีความรู้เกี่ยวกับพวกเขา Wu: "ประโยคทั้งสองนี้ดูเหมือนจะเป็นเรื่องตรงกันข้าม

ปรับปรุง 13:30 น. ET: ปรากฎว่าพวกเขาอาจจะไม่ สิทธิชัยเห็นได้ชัดว่าถูกต้องตามกฎหมายและมีการปรึกษากับทนายความของเขานั่งอยู่ข้างหลังเขา วูพยายามแนะนำว่าสิทธิชัยปฏิเสธการมีอยู่ของเจ้าหน้าที่ประสานงาน; แต่สิทธิชัยในที่สุดก็ตอบว่า "ฉันไม่รู้ว่ามีสำนักงาน" และเขาจะตรวจสอบและกลับมาพร้อมคำตอบทั้งหมด

อัปเดต 13:32 น. ET: จบลงแล้วด้วยคำพูดสุดท้ายจาก Lantos ที่กำหนดเป้าหมายไปที่ Yahoo แต่ไม่ใช่รัฐบาลคอมมิวนิสต์จีนสำหรับการสร้าง "ความเสียหายมหาศาล" ให้กับครอบครัวของผู้ที่ถูกคุมขัง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้