Case Western พัฒนาหนูตัวยง

时间:2019-08-08  author:万缨  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:175次  ทบทวน:27บทความ
มหาวิทยาลัย Case Western Reserve ของ Ohio มีหนูตัวหนึ่งที่จะเตะก้นของคุณ

เครดิต: มหาวิทยาลัย Case Western Reserve
Parvin Hakimi (ซ้าย) และ Richard Hanson
(ขวา). เธออบรมให้หนูและเขา
ศึกษาเอนไซม์

นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยได้ทำการปรับปรุงพันธุ์ของ "พลังอันยิ่งใหญ่" ซึ่งรู้จักกันในชื่อ PEPCK-Cmus mice เนื่องจากการปรับปรุงทางพันธุกรรมโดยเฉพาะซึ่งสามารถวิ่งได้หกชั่วโมงด้วยความเร็ว 20 เมตรต่อนาทีหรือ 5 หรือ 6 กิโลเมตร

หนูยังกินมากกว่าหนูมาตรฐาน 60 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังคงพอดีและตกแต่งและมีขนาดเล็กกว่าจริง ผู้หญิงคนหนึ่งให้กำเนิดลูกที่สองปีและ 11 เดือนช้ากว่าหนูในป่าซึ่งมักจะหยุดให้กำเนิดหลังจากหนึ่งปี หนูตัวโตนั้นมีอายุยืนกว่า

“ ช่างของฉันสามารถเปิดกรงและเลือกพวกมันจากกิจกรรมของพวกเขาเมื่ออายุได้สองสัปดาห์” Richard Hanson, Leonard และ Jean Skeggs ศาสตราจารย์ด้านชีวเคมีของ Case Western Reserve กล่าว “ สัตว์ของเราสะท้อนกิจกรรม (เมตาบอลิซึม) ที่คุณเห็นใน Lance Armstrong พวกเขามีความสามารถในการใช้กรดไขมันเป็นเวลานานและไม่มีกรดแลคติกสะสมอยู่”

วิดีโอ:
นักวิทยาศาสตร์ของเคสเวสเทิร์นเปลี่ยนรหัสพันธุกรรมของหนูเทียมเพื่อกระตุ้นการผลิตเอนไซม์เฉพาะในเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ

ผลลัพธ์ทั้งที่ไม่คาดคิดและน่าทึ่งแฮนสันกล่าวเสริม อาจเป็นการวิจัยที่สามารถช่วยปรับปรุงการรักษาโรคมะเร็งในมนุษย์หรือทำให้เราเข้าใจกระบวนการเมตาบอลิซึมของมนุษย์ได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนความคิดที่มีอยู่ในปัจจุบันเกี่ยวกับคำแนะนำด้านอาหารสำหรับผู้ป่วยที่ป่วยด้วย บางทีมันไม่ใช่แคลอรี่ที่คุณกิน แต่สิ่งที่คุณทำกับพวกมันแฮนสันสันนิษฐาน

แต่การศึกษาและการวิจัยอยู่มากมายและมีข้อสรุปใด ๆ ก่อนวัยอันควรเขากล่าว

บทความโดย Hanson และ Parvin Hakimi นักวิจัยในห้องทดลองของแฮนสันที่พัฒนาหนูปรากฏใน วารสารเคมีชีววิทยา

กุญแจสำคัญในการเป็น superperformance ไม่ใช่ยา EPO แต่เป็นยีนที่ผลิตเอนไซม์ฟอสโฟแนโนปีพีทคาร์บอกซิคิเนส (PEPCK-C) ในเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ ปกติแล้วเอนไซม์จะใช้ในการเผาผลาญกลูโคสในตับแฮนสันกล่าว อย่างไรก็ตามจำนวนนาทีของมันถูกพบตามธรรมชาติในเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ

Hakimi เกิดขึ้นกับวิธีการเปลี่ยนรหัสพันธุกรรมในหนูทดลองที่ผลิตเอนไซม์มากเกินไป หนึ่งบรรทัดของ supermice มีระดับของ PEPCK-C ที่ 9 หน่วยต่อกรัมของกล้ามเนื้อโครงร่าง โดยปกติเมาส์อาจสร้าง 0.08 หน่วยต่อกรัม Case Western ผลิตหนูพันธุ์ดัดแปรพันธุกรรมประมาณ 500 ตัวและการผสมทางพันธุกรรมนี้จะไม่เกิดขึ้นในป่า “ เราทดสอบว่าฟังก์ชันการเผาผลาญในเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ” แฮนสันกล่าว

คำถามสำหรับการวิจัยในอนาคตรวมถึงผลกระทบของระดับที่สูงขึ้นของ PEPCK-C ที่จะมีในมนุษย์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้