ทบทวนสัปดาห์: ไปที่ Google

时间:2019-08-08  author:步嘟衿  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:2次  ทบทวน:89บทความ
Google มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ

การแบ่งปันของ Google ทำการซื้อขายในเครื่องหมาย $ 700 ในสัปดาห์นี้ ทำเครื่องหมายใหม่เป็นครั้งแรกสำหรับยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ต เพียงน้อยกว่าสามสัปดาห์ที่ผ่านมาหุ้น Google ผ่านเครื่องหมาย $ 600 และนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าหุ้นของ บริษัท จะไต่ระดับสูงถึง 700 ดอลลาร์ภายในปีหน้า เห็นได้ชัดว่ามันเป็นปีที่รวดเร็ว

สต็อกเพิ่มขึ้นตามรายงานว่า Google อยู่ใน "การพูดคุยอย่างจริงจัง" กับ Verizon Wireless เพื่อวางซอฟต์แวร์ "GPhone" บนมือถือบนโทรศัพท์ Verizon เป็นเวลาหลายเดือนที่ผู้คนคาดเดาเกี่ยวกับ GPhone

คนส่วนใหญ่เชื่อว่าไม่ใช่โทรศัพท์ที่เฉพาะเจาะจง แต่น่าจะเป็นระบบปฏิบัติการหรือซอฟต์แวร์ที่รวมบริการมือถือของ Google หลายอย่างเช่นค้นหาเว็บ, Gmail, YouTube และ Google Maps เข้ากับโทรศัพท์ที่ผลิตโดยผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือปัจจุบัน แต่มากกว่าเพียงการรวมบริการของ Google เข้ากับโทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการ Google มือถือใหม่นี้เชื่อว่าเป็นแพลตฟอร์มเปิดที่นักพัฒนาแอปพลิเคชันจะได้รับอิสระในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นและบริการใหม่ ๆ

แต่เนื่องจาก Marguerite Reardon ของ CNET News.com ชี้ให้เห็นว่า โทรศัพท์ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนของ Google จะไร้ประโยชน์เว้นแต่ บริษัท จะจัดการดีล กับผู้ให้บริการมือถือเพื่อให้พวกเขาบนเครือข่ายของพวกเขา T-Mobile USA มีข่าวลือว่าเป็นผู้ให้บริการรายแรกในสหรัฐอเมริกาที่จะลงนามกับ Google

ผู้อ่าน CNET News.com แสดงความกังวลว่าแอปพลิเคชันมือถือของ Google จะถูก จำกัด เพียงหนึ่งหรือสองเครื่องที่เสนอโดยผู้ให้บริการรายเดียว

"เยี่ยมมาก! โทรศัพท์ใหม่อีกเครื่องที่ออกแบบมาเพื่อไขผู้บริโภคชาวอเมริกันโดยล็อคมันไว้ที่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือเพียงรายเดียว" "Google มีความรู้สึกไวต่อตลาดและผู้บริโภคจริงๆหรือ"

ในอีกแง่มุมหนึ่งที่คาดว่าจะเกิดขึ้นเป็นสัปดาห์ Google ได้เปิดตัวชุดแอปพลิเคชันโปรแกรมอินเทอร์เฟซ (API) ที่ อนุญาตให้โปรแกรมเมอร์บุคคลที่สามสร้างวิดเจ็ตที่ใช้ประโยชน์จากข้อมูลส่วนบุคคลและการเชื่อมต่อโปรไฟล์บนเว็บไซต์เครือข่ายสังคม . แต่แทนที่จะ จำกัด โครงการไว้ที่ทรัพย์สินทางเครือข่ายสังคมของตัวเอง Orkut นั้น Google ได้เชิญไซต์อื่น ๆ มาร่วมงานด้วยเช่น LinkedIn, Hi5, Plaxo, Ning และ Friendster

แนวคิด "เขียนครั้งเดียวทำงานได้ทุกที่" ของ Google รุ่นนี้เรียกว่า OpenSocial ซึ่งเป็นชุด API ทั่วไปที่จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชันสำหรับเครือข่ายสังคมบล็อกและเว็บไซต์ใด ๆ ที่ยอมรับรหัส OpenSocial ขณะนี้ผู้พัฒนาต้องเขียนโปรแกรมใหม่สำหรับแต่ละไซต์แม้ว่าฟังก์ชันการทำงานจะเหมือนกันในแต่ละไซต์

การประกาศนี้แสดงให้เห็นว่า Google กำลังสร้างความผูกพันให้กับผู้พัฒนาและอาจพยายามเอาชนะ Facebook อย่างเปิดเผย Facebook เปิดแพลตฟอร์มให้กับนักพัฒนาในเดือนมิถุนายนและไซต์ดังกล่าวเต็มไปด้วยแอพที่มีประโยชน์และไม่เป็นประโยชน์ทุกประเภท Google, Yahoo, และอื่น ๆ ได้รับการสนับสนุนอย่างมากกับความสวยงามของแพลตฟอร์มแบบเปิดและก้าวไปสู่จุดสิ้นสุด

เสือดาวที่หลวม
ประมาณ 30 เดือนหลังจาก Apple เปิดตัว Tiger มันปล่อยระบบปฏิบัติการ Leopard เข้าสู่ป่า - ช้ากว่าแผนเดิมเล็กน้อยเนื่องจากการทำงานของ บริษัท บน iPhone และในขณะที่มันไม่ตรงกับวัน iPhone หลายร้อย แฟน ๆ ของ Mac ต่างรอการเปิดตัวในสายฝน นอก Apple Store บนถนน Fifth Avenue ในแมนฮัตตัน

บรรทัดสำหรับ Leopard ดูเหมือนจะถูกแบ่งอย่างยุติธรรมระหว่างแฟนแอปเปิ้ลที่บ้าคลั่งและผู้ซื้อที่คิดว่าพวกเขาสามารถหยุดและหยิบมันได้อย่างรวดเร็ว - และแน่นอนมาเวลาเปิดตัวบรรทัดที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเนื่องจากลูกค้าถูกนำเข้าสู่ถุงมือ พนักงานของ Apple Store (คล้ายกับ iPhone ที่เปิดตัวในเดือนมิถุนายน) และส่งตรงไปยังเครื่องบันทึกเงินสดเมื่อเปิดประตูเวลา 18.00 น. ฉากซ้ำในซานฟรานซิสโก ที่ซึ่งมีคนหลายร้อยคนเข้าแถวบนถนนสต็อกตันเพื่อรับมือกับระบบปฏิบัติการใหม่)

อย่างไรก็ตาม กระบวนการติดตั้งไม่ได้เป็นไปอย่างราบรื่นเสมอไป . Apple โพสต์เอกสารสนับสนุนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในเว็บไซต์ซึ่งระบุรายงานปัญหา "หน้าจอสีน้ำเงิน" ที่ไม่หยุดยั้งซึ่งทำให้ผู้ใช้ Mac บางคนอัปเกรดเป็น Mac OS X Leopard ไม่มีความยุ่งยากเล็กน้อย

ความพยายามในการอัปเกรดเป็น Leopard ถูกขัดขวางหลังจากกระบวนการติดตั้งใกล้จะเสร็จสมบูรณ์และผู้ใช้พยายามที่จะรีสตาร์ทเครื่อง กระทู้ยาว ๆ ของกระดานสนทนาของ Apple สรุปปัญหาซึ่งแม็คของพวกเขาจะถูกวางสายบนหน้าจอเริ่มต้นระบบ หน้าจอนั้นเป็นสีฟ้าและมีการเปรียบเทียบการเชิญชวนให้พบกับ "หน้าจอสีน้ำเงินแห่งความตาย" ของ Windows ที่น่าอับอายเมื่อ Windows ล่ม

มีคุณสมบัติใหม่ที่สำคัญหลายประการใน Leopard ซึ่งอาจโดดเด่นที่สุดคือแอปพลิเคชั่น Time Machine ที่ช่วยให้ผู้ใช้สำรองและกู้คืนไฟล์ได้ง่ายขึ้น โดยทั่วไปการสำรองไฟล์ของคุณเป็นแบบฝึกหัดง่ายๆที่มีฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก แต่ Time Machine นั้นน่าสนใจเพราะวิธีที่เป็นมิตรซึ่งช่วยให้คุณสามารถกู้คืนไฟล์ต่างๆย้อนเวลากลับไป (และพื้นที่) ไปยังอินสแตนซ์สุดท้ายของไฟล์นั้น ที่บันทึกไว้

ดังนั้นมันจึงมีมูลค่าการอัพเกรด? รีวิวของ CNET พบว่า ของ Leopard กับ Mac ได้มากกว่าเนื่องจากมีคุณสมบัติการทำงานและความสนุกมากกว่า 300 รายการที่ติดตั้งการอัปเดตนี้

Apple ขาย Leopard 2 ล้านชุด ระหว่างคืนวันศุกร์และวันอาทิตย์ซึ่งรวมถึงการขายสำเนาที่บรรจุอยู่กล่องการขายออนไลน์และ Mac ใหม่ที่ติดตั้ง Leopard ไว้ล่วงหน้า เมื่อ Apple เปิดตัว Tiger มันใช้เวลา 39 วันในการทำเครื่องหมาย 2 ล้านตัวบนฐานที่เล็กกว่ามาก

จากการเปรียบเทียบ Microsoft ขาย Windows Vista ได้ 20 ล้านชุดในเดือนแรกที่จำหน่าย และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

จำนวนยอดขายที่นำเสนอการอภิปรายปกติเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการที่ดีกว่าขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและในตลาดที่แต่ละคำสั่ง

“ ความจริงก็คือจนกว่า Apple จะสร้างการแข่งขันโดยไม่ผูกระบบปฏิบัติการกับฮาร์ดแวร์ธุรกิจจะไม่ซื้อ” "นั่นเป็นเหตุผลเดียวที่ Apple มีส่วนแบ่งตลาดต่ำ"

บนเนินเขา
ข่าวดีสำหรับพ็อคเก็ตบุ๊คของคุณ: สภาคองเกรสไม่ได้วางแผนที่จะอนุญาตให้เก็บภาษีจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณอีกเจ็ดปี สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา อนุมัติส่วนขยายของการห้ามที่มีอยู่ในภาษีการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต จนถึงปี 2014 ข้อเสนอเดียวกันได้รับการอนุมัติเป็นเอกฉันท์ในวุฒิสภาเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว การเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาอันรวดเร็วเนื่องจากกฎหมายปัจจุบันห้ามไม่ให้รัฐบาลของรัฐและรัฐบาลท้องถิ่นจัดเก็บภาษีที่กำหนดให้หมดอายุในวันพฤหัสบดี

ได้รับไม่ใช่ทุกคนจะปลอดภัยจากภาษีภายใต้ใบเรียกเก็บเงิน รัฐที่มีภาษีการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในสถานที่ก่อนที่การห้ามมีผลบังคับใช้เมื่อหลายปีก่อนจะยังคงได้รับอนุญาตให้ผ่านอนุประโยคในบิลได้ (เก้ารัฐ - ฮาวาย, นิวแฮมป์เชียร์, นิวเม็กซิโก, นอร์ทดาโคตา, โอไฮโอ, ดาโกต้าใต้, เท็กซัส, วอชิงตันและวิสคอนซิน) ตกอยู่ในประเภทนั้น) เจ้าหน้าที่ยังสามารถเรียกเก็บภาษีบริการอินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย ตรากฎหมายที่มีพื้นฐานกว้างเกี่ยวกับหนังสือของพวกเขาที่เก็บภาษีรายได้รวมหรือใบเสร็จรับเงินของธุรกิจ

ในธุรกิจฮิลล์อื่น ๆ ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อการขโมยข้อมูลส่วนตัวจะได้รับอนุญาต ขอเงินชดเชยในช่วงเวลาที่พวกเขาใช้ชีวิตของพวกเขากลับมาเพื่อภายใต้การเรียกเก็บเงิน ได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการวุฒิสภาสหรัฐอเมริกา พระราชบัญญัติการบังคับใช้และการแก้ไขการโจรกรรมข้อมูลประจำตัวของปี 2550 จะอนุญาตให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการฉ้อโกงข้อมูลเฉพาะตัวเพื่อค้นหา "การชดใช้ความผิดทางอาญา" - นั่นคือการจ่ายเงินจากผู้กระทำความผิดในบางกรณี - สำหรับเวลา "สมเหตุสมผล" อันตราย "ตั้งใจ"

ร่างพระราชบัญญัติวุฒิสภาผ่านพ้นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการขโมยข้อมูลประจำตัวข้ามไปสู่อาชญากรรมไซเบอร์ นอกจากนี้ยังรวมถึงการแก้ไขกฎหมายอาชญากรรมคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลกลางที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ตำรวจลงโทษแฮ็กเกอร์ผู้ล็อกเกอร์และสปายแวร์ที่ทำหน้าที่ตำรวจไม่ได้รับความเสียหายเชิงปริมาณ

ในประเด็นความเป็นส่วนตัวอื่นกลุ่มผลประโยชน์สาธารณะสองกลุ่มกำลังขอให้รัฐบาลสหรัฐฯกำหนดเป้าหมายสิ่งที่พวกเขาอ้างว่าเป็นแผนการตลาดออนไลน์ที่ "รุกราน" โดยเฉพาะกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์หรือกำหนดเป้าหมายเด็กและวัยรุ่น

ในการร้องเรียนใหม่ที่มีความยาวยื่นต่อคณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐศูนย์เพื่อประชาธิปไตยดิจิทัลและกลุ่มงานวิจัยสาธารณะที่น่าสนใจของสหรัฐอเมริกา (PIRG) กล่าวว่าพวกเขากำลัง กังวลว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมีความ "อ่อนไหว" มากกว่าที่เคยเป็นกับเทคนิคการโฆษณาที่ซับซ้อนมากขึ้น ที่ขึ้นอยู่กับการติดตามและแยกแยะพฤติกรรมและความชอบของผู้คน

การแยกกิจการโฆษณาใหม่แบบเรียลไทม์ของ Microsoft พวกเขาเรียกร้องให้ FTC ตรวจสอบและ จำกัด รูปแบบธุรกิจออนไลน์ที่ขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีที่ "ติดตามเราอย่างจริงจังทุกที่ที่เราไปสร้างโปรไฟล์ข้อมูลที่จะใช้อย่างซับซ้อนยิ่งขึ้น และรูปแบบการกำหนดเป้าหมายแบบหนึ่งต่อหนึ่งส่วนบุคคล " การยื่นครั้งล่าสุดยังย้ำการเรียกร้องให้สภาคองเกรสผ่านกฎหมายของรัฐบาลกลางใหม่

นอกจากนี้ยังทราบ
ออราเคิล หลังจากผู้ผลิตมิดเดิลแวร์ปฏิเสธที่จะให้ความบันเทิงกับการเสนอราคา 17 ดอลลาร์ต่อหุ้นก่อนกำหนดเส้นตายหมดอายุ ... ไอบีเอ็มมีรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ ใช้จ่าย 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย และการตลาดในปี 2008 ... Microsoft, อัยการรัฐและกระทรวงยุติธรรมสหรัฐกล่าวว่าผู้พิพากษาของรัฐบาลกลาง ต้องการเวลามากขึ้นในการชั่งน้ำหนักว่าเรดมันด์ควรอยู่ภายใต้ช่วงเวลาที่ยาวนานกว่าของการรักษาป้องกันการผูกขาด .

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้