แก้ไขระบบสิทธิบัตรที่ชำรุด

时间:2019-09-08  author:闫弭盛  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:163次  ทบทวน:75บทความ
สิทธิบัตรเป็นสิ่งที่ทรงพลัง: เป็นการผูกขาดทางกฎหมายในการประดิษฐ์มากว่า 20 ปี

ในอดีตสิทธิบัตรได้รับการยกย่องในระดับสากลว่ามีความสำคัญต่อเศรษฐกิจ ด้วยการให้รางวัลนวัตกรรมพวกเขาสร้างแรงจูงใจให้นักประดิษฐ์คิดค้นมากขึ้น ยังมากกว่าเวลาอื่น ๆ ในประวัติศาสตร์ของเราในขณะนี้ระบบสิทธิบัตรอยู่ภายใต้การไฟและการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ได้เปลี่ยนไปเป็น "แก้ไข"

เรามาที่นี่ได้อย่างไร ผู้ร้ายรายหนึ่งที่น่าจะเป็นกรณี BlackBerry ปีที่แล้ว โจทก์มี บริษัท โฮลดิ้งเล็ก ๆ ชื่อ NTP ที่ไม่เคยพัฒนาเทคโนโลยีใด ๆ และไม่เคยผลิตสินค้า มันอยู่ในธุรกิจของการรวบรวมสิทธิบัตรและแยกค่าลิขสิทธิ์จากพวกเขารวมถึงสิทธิบัตร "อีเมลไร้สาย" ที่ค่อนข้างธรรมดาและน่าสงสัย

ฉันเขียนผิด ๆ เพราะพวกเขาเปิดเผยเทคโนโลยีที่ไม่มีใครจะซื้อในตลาดเปิดและ น่าสงสัย เพราะเมื่อเร็ว ๆ นี้สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐได้ยอมรับว่ามันได้รับอนุญาตบางอย่างผิดพลาด - ผู้ผลิต BlackBerry - เพื่อละเมิดพวกเขา RIM ใช้โอกาสก่อนที่คณะลูกขุนเดิมพันที่มีความเสี่ยงและสูญหาย นั่นทำให้ NTP มีสิทธิ์ในการปิด RIM และเราเกือบจะสูญเสียบริการ BlackBerry ทั้งหมด RIM ตัดสินมากกว่า $ 600 ล้านดอลลาร์

มีค่าใช้จ่ายหลายล้านดอลลาร์ในการดำเนินคดีเพื่อแสดงให้เห็นว่าไม่ควรได้รับสิทธิบัตรและ บริษัท ขนาดใหญ่ส่วนใหญ่ได้เรียนรู้ว่าวิธีที่ยากลำบาก

หรืออาจเป็นเพราะสำนักงานสิทธิบัตรที่ทำงานหนักเกินไปได้ออกสิทธิบัตรจำนวนมากที่ไม่ควรได้รับ วิธีการเกี่ยวกับ - วิธีการออกกำลังกายแมวที่มีตัวชี้เลเซอร์? หรือ - อุปกรณ์ต้านแรงโน้มถ่วงถาวรตลอดกาลที่ ? ตัวอย่างเหล่านี้อาจไม่เป็นอันตราย (และน่าขบขัน) อันตรายน้อยกว่ามากคือสิทธิบัตรจิปาถะที่ไม่แข็งแรง แต่มุ่งตรงไปที่หัวใจของอุตสาหกรรมอเมริกัน มีค่าใช้จ่ายหลายล้านดอลลาร์ในการดำเนินคดีเพื่อแสดงให้เห็นว่าไม่ควรได้รับสิทธิบัตรและ บริษัท ขนาดใหญ่ส่วนใหญ่ได้เรียนรู้ว่าวิธีที่ยากลำบาก

หรืออาจเป็นเพราะระบบมีการจัดการที่ฉลาดซึ่งนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ไม่เป็นธรรม สิทธิบัตรมีสองส่วนหลัก ๆ คือการเปิดเผยซึ่งมีรายละเอียดที่ดีของวิธีการประดิษฐ์และการอ้างสิทธิ์ซึ่งกำหนดขอบเขตของสิ่งที่คุณเป็นเจ้าของ

มันเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับนักประดิษฐ์ที่จะยื่นคำขอและหลังจากนั้นหลายปีหลังจากนั้นก็ยื่น "การสืบเนื่อง" หลายครั้ง - สิทธิบัตรที่ตามมาจากการเปิดเผยเดียวกัน แต่มีการเรียกร้องใหม่ จากนั้นในระหว่างนั้นหากใครสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ในพื้นที่เทคโนโลยีเดียวกันคุณพยายามที่จะร่างการเรียกร้องความต่อเนื่องใหม่เพื่อให้ครอบคลุม ไม่เป็นไรที่คุณไม่เคยจินตนาการผลิตภัณฑ์นั้น นักบุญอุปถัมภ์แห่งการฝึกฝนต่อเนื่องคือ Jerome Lemelson และจากการสืบเนื่องของแอพพลิเคชั่น "วิชันซิสเต็ม" ดั้งเดิมในปี 1950 เขาสามารถที่จะจับภาพผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นนับร้อยในภายหลังในปี 1970 ตอนนี้มีเก้าอี้เลม่อนที่เอ็นเอ็มไอที

หรืออาจจะเป็นเขตตะวันออกของรัฐเท็กซัสที่มีการรวมตัวกันของการทดลองอย่างรวดเร็วและคณะลูกขุนที่เป็นมิตรกับโจทก์ได้ดึงกรณีสิทธิบัตรเพิ่มเติมให้กับสองเมืองโดยมีประชากรรวมกัน 125,000 คนมากกว่าที่พบใน Silicon Valley, New York, Houston หรือ เมืองชิคาโก บริษัท มักจะตัดสินผลรวมของเจ้าพนักงานมากกว่าที่จะมีคณะลูกขุนตัดสินเปรียบเทียบกับ บริษัท ใหญ่ ๆ และไม่มีความรู้ด้านเทคนิคตัดสินใจอนาคตทางการเงินของพวกเขา

ไม่น่าแปลกใจที่ลูกตุ้มกำลังแกว่งไปในทิศทางอื่นอย่างหนัก ครั้งแรกที่ศาลฎีกาของสหรัฐอเมริกาได้ก้าวเข้ามาในช่วงสองปีที่ผ่านมามันมี: ; คลาย ; และจำกัดความ

ประการที่สองสำนักงานสิทธิบัตรได้ประกาศกฎใหม่ที่ส่งเสริมให้ผู้สมัครใช้ความแม่นยำมากขึ้นในการอธิบายขอบเขตของสิ่งประดิษฐ์ของพวกเขาและพยายามที่จะ จำกัด การปฏิบัติ "ต่อเนื่อง" อาละวาด

ในที่สุดก็มีพระราชบัญญัติการปฏิรูปสิทธิบัตรกวาดปี 2550 ซึ่งผ่านสภาไปแล้ว มันมีบทบัญญัติตั้งแต่กฎแรกไปจนถึงไฟล์ที่จะเพิ่มความมั่นใจให้กับกระบวนการในการจัดหาบทบัญญัติความเสียหายการละเมิดที่กำหนดให้กับบทบัญญัติหมายถึงการป้องกันกรณีออกจากเขตตะวันออกของเท็กซัส

แน่นอนตอนนี้มีเสียงดังบ่นว่าลูกตุ้มแกว่งไปไกลเกินไปกับผู้ถือสิทธิบัตร หากเป็นเช่นนั้นเราสามารถรอรอบต่อไปของปฏิกิริยาที่เท่ากัน แต่ตรงกันข้ามเราสามารถมองไปยังคอลัมน์อื่นในส่วนของมุมมองของ CNET News.com

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้