ระบบปฏิบัติการของ Google ฝันที่จะเรียกใช้ Linux

时间:2019-09-08  author:贝塥  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:88次  ทบทวน:14บทความ

ความสามารถในการพัฒนาแอปพลิเคชันของ Google สามารถเปลี่ยนเป็นระบบปฏิบัติการมือถือรุ่นต่อไปได้หรือไม่

ดูเหมือนว่า ที่ Google ซึ่งเป็น บริษัท ด้านเทคโนโลยีที่แพร่หลายกำลังจะโยนหมวกของตนลงในการแข่งขันเพื่อพัฒนาอุปกรณ์มือถือขนาดใหญ่ต่อไป Google ไม่ใช่ผู้สร้างแกดเจ็ต แต่พัฒนาซอฟต์แวร์ค่อนข้างน้อยและ ที่ บริษัท ค่อนข้างใกล้เคียงกับการปล่อย Gphone (แผนกสไตล์ของเราบอกว่าเราต้องสะกดแบบนั้น)

คนส่วนใหญ่ที่หลงทางอินเทอร์เน็ตในสองสามปีที่ผ่านมามีความคุ้นเคยกับ Google แอปพลิเคชันต่าง ๆ ของ บริษัท จาก Gmail และ Google เอกสารไปยัง Google Desktop และแถบเครื่องมือ Google ก็คุ้นเคยกับผู้ใช้พีซีจำนวนมากเช่นเดียวกัน เมื่อพูดถึงสมาร์ทโฟน Google แผนที่เป็นแอปพลิเคชั่นที่ต้องมีและเกือบเป็นมาตรฐานสำหรับ

ดังนั้น Google จึงมีประสบการณ์ในการสร้างแอพพลิเคชั่นสำหรับพีซีและย้ายไปยังสมาร์ทโฟนซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญในการเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่แท้จริง อย่างไรก็ตามระบบปฏิบัติการมือถือนั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิง

เป็นการแข่งขันที่เปิดกว้างมากในการพัฒนาระบบปฏิบัติการมือถือขั้นสูงต่อไป Symbian เป็นผู้นำระดับโลกด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ Nokia ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ บริษัท Windows Mobile เป็นระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนที่ใช้กันอย่างแพร่หลายเป็นอันดับสองรองจาก Forward Concepts และ Linux เป็นระบบปฏิบัติการที่สาม

ตามรายงานของ Google ต้องการที่จะขยายหมวดหมู่ที่ผ่านมาด้วยระบบปฏิบัติการมือถือที่มีข่าวลือ Gphone นั้นใช้ Linux และได้รับการสนับสนุนจากการโฆษณาซึ่งหลาย ๆ เทคโนโลยีอาจฟังดูเหมือนการแต่งงานใน Silicon Valley ที่ยอดเยี่ยมที่สุด พยายามลืมเกี่ยวกับการใช้สมาร์ทโฟนสักครู่ด้วยข้อความโฆษณาและนึกถึงผลกระทบของระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนที่พัฒนาโดย Google

ยังคงเป็นวันแรกของการคำนวณประเภทนี้ Symbian และ Microsoft ได้ยุติตำแหน่งที่เป็นปฏิปักษ์ แต่ไม่มี บริษัท ไหนที่มีขนาดและอิทธิพลของ Google ได้สนับสนุนการพัฒนา Linux สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์พกพา

ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือมีความสนใจในลินุกซ์เนื่องจากหน่วยความจำที่ จำกัด และความต้องการพลังงานของคอมพิวเตอร์พกพาและความสามารถในการปรับแต่งฐาน Linux สำหรับผลิตภัณฑ์ของพวกเขา มีการทำงานหลายอย่างแล้วในการสร้างลินุกซ์แบบแยกส่วนหรือเพื่อสร้างบล็อคที่สามารถผสมและจับคู่กันได้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ต้องการ Tomihisa Kamada of บอกฉันเมื่อต้นปีที่ผ่านมาว่าผู้ให้บริการและผู้ผลิตโทรศัพท์ยังชอบไอเดียที่จะมีส่วนติดต่อที่เป็นแบรนด์ของตัวเองบนโทรศัพท์แทนที่จะใช้ระบบปฏิบัติการแบรนด์ของ Microsoft และ Symbian ถ้าคุณไปเส้นทางนั้นนั่นหมายความว่าคุณต้องแยกความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่บนฮาร์ดแวร์และนั่นอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก

แต่ผู้ผลิตโทรศัพท์และผู้ให้บริการที่จัดตั้งขึ้นซึ่งกำลังมองหาคำตอบสำหรับ iPhone นั้นพบว่ามันยากที่จะเดิมพันกับผู้ให้บริการ Linux รายเดียว Palm กำลังดิ้นรนพร้อมกับ ว่า Palm OS เวอร์ชัน Linux นั้นล่าช้าอีกครั้ง การเข้าถึง บริษัท ที่ได้รับอดีต Palmsource ผู้พัฒนา Palm OS จะไม่ได้รับการพัฒนาที่ดีขึ้นมากนัก ผู้คนที่ OpenMoko ได้รับข่าวลือมากมาย แต่เมื่อคอมพิวเตอร์นานาชาติเครื่องแรกเป็นพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์เพียงรายเดียวของคุณคุณจะต้องต่อสู้อย่างฉับพลันก่อนคุณ MontaVista ประสบความสำเร็จกับโมโตโรล่าและ Wind River ทำงานที่น่าสนใจ แต่พวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดที่จะโน้มน้าวให้โลกได้มีโอกาสใช้ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาหรือไม่?

Google ในทางกลับกันก็คือ Google พวกเขามีความน่าเชื่อถือแบบโอเพ่นซอร์สพวกเขามี พร้อมกับการซื้อ Android ในปี 2005 และวิศวกรที่ดีที่สุดและสว่างที่สุดที่ Silicon Valley มีให้ (ไม่ต้องพูดถึงเงินสดมากพอสำหรับกองทุนสี่หรือ โครงการภายในห้าโครงการที่อาจทำให้เกิดผู้ชนะในที่สุด) เมื่อโทรศัพท์มือถือเริ่มส่งมอบประสบการณ์อินเทอร์เน็ตที่เหมือนกับพีซีการค้นหาบนมือถือจะเป็นแอปพลิเคชั่นที่สำคัญ

Google สามารถเป็น บริษัท ระบบปฏิบัติการมือถือต่อไปได้หรือไม่ มันเตรียมมากกว่าที่คุณคิด เครือข่าย CNET

ส่วนที่ทำให้ฉันสนใจคือแนวคิดของ Gphone ที่สนับสนุนการโฆษณาบางสิ่งที่ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของเป้าหมายของ Google สำหรับตลาดนี้พร้อมกับความตั้งใจที่จะดำเนินการประมูลคลื่นความถี่ 700MHz คุณจะต้องให้สิ่งที่พิเศษแก่ผู้คนเพื่อให้มีโฆษณา - แม้กระทั่งโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย - เป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์การใช้โทรศัพท์ซึ่งส่วนใหญ่แล้วโฆษณาฟรี BusinessWeek คิดว่า Google อาจพยายามทำโมเดลทีวีบนโทรศัพท์ของคุณซึ่งนาทีเสียงและข้อมูลฟรีเมื่อผู้ใช้โทรศัพท์ตกลงที่จะรับโฆษณา ในขณะที่อาจใช้งานได้ในระดับหนึ่ง แต่ฉันคิดว่าผู้คนแสดงให้เห็นว่าตัวเองยินดีจ่ายสิ่งที่เข้าถึงการโฆษณาที่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม New York Times รายงานเมื่อวันจันทร์ว่า Google อาจจะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมใบอนุญาตสำหรับซอฟต์แวร์ของตนตามรูปแบบการโฆษณาซึ่งจะทำให้ซอฟต์แวร์ที่ดึงดูดผู้ผลิตโทรศัพท์มากขึ้น

แม้จะไม่มีประสบการณ์ด้านสมาร์ทโฟน แต่ Google ก็ต้องทำอย่างจริงจังในตลาดนี้ มันมีความสามารถและสินทรัพย์ที่จะเข้าไปในโทรศัพท์มือถือแบรนด์ที่เป็นมิตรกับผู้บริโภคและอุตสาหกรรมที่มุ่งมั่นในการพัฒนารอบการพัฒนาไม่กี่รอบ รูปลักษณ์และความรู้สึกของ Gphone ใด ๆ จะมีความสำคัญต่อโอกาสและไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนต่อผลกระทบนั้นมันยากที่จะบอกว่าสิ่งนี้จะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลว แต่ก็ไม่ยากที่จะจินตนาการว่า Google กำลังทำให้ผู้บริหารการพัฒนาอุปกรณ์พกพาที่ Symbian, Microsoft และ Palm คิดอย่างหนักแน่นเกี่ยวกับโครงการปัจจุบันที่พวกเขาอยู่ระหว่างการพัฒนา

อัปเดต, 10/9 17:40 น.: แก้ไขการสะกดชื่อ Tomihisa Kamada

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้