ศาลอุทธรณ์ตัดสินคดีการสอดแนม ISP

时间:2019-10-08  author:公西靶崖  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:200次  ทบทวน:88บทความ
ศาลอุทธรณ์ของรัฐบาลกลางตัดสินยกฟ้องคดีต่อต้านผู้ให้บริการอีเมลที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิดกฎหมายการดักฟังโทรศัพท์ของรัฐบาลกลางโดยการอ่านข้อความที่มีความหมายสำหรับลูกค้านักวิจารณ์การตัดสินใจบอกว่าจะทำให้ตำรวจขออนุญาตแตะสายโทรศัพท์ได้ง่ายขึ้น

ในการ 2-1 วันอังคารที่ ยึดถือการตัดสินใจของศาลในรัฐแมสซาชูเซตส์ที่จะโยนคดีกับแบรดฟอร์ดสภาสมาชิกสภาอดีตรองประธานของผู้จำหน่ายหนังสือออนไลน์ Interloc - ตอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Alibris

Interloc จัดหาลูกค้าบางรายซึ่งโดยทั่วไปแล้วเป็นตัวแทนจำหน่ายหนังสือหายากหรือหนังสือมือสองที่มีที่อยู่อีเมลซึ่งลงท้ายด้วย "@ interloc.com" สมาชิกสภาถูกกล่าวหาว่าสั่งให้สร้างสคริปต์ Procmail ซึ่งบันทึกสำเนาข้อความขาเข้าจาก Amazon.com ที่ส่งไปยังผู้จำหน่ายหนังสือพิเศษเหล่านั้นด้วยความหวังว่าจะได้รับข่าวกรองเชิงพาณิชย์ (Procmail เป็นยูทิลิตี้ Unix ยอดนิยมที่ใช้สำหรับการเรียงลำดับและส่งอีเมลขาเข้า)

คนส่วนใหญ่ตัดสินว่ากฎหมาย wiretap ของรัฐบาลกลางนั้นมีข้อแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างการสื่อสารที่ดักระหว่างทางเช่นโทรศัพท์และที่เก็บไว้แม้ชั่วคราว

"ไม่มีการสกัดกั้นเกิดขึ้นในกรณีนี้ดังนั้นพระราชบัญญัติ Wiretap จึงไม่ถูกละเมิด" ศาลกล่าวในความเห็นที่เขียนโดย

แม้ว่าการสั่งห้ามการดักฟังของรัฐบาลกลางอาจเป็น "การก้าวออกไปจากความเป็นจริงทางเทคโนโลยีของอาชญากรรมคอมพิวเตอร์" ศาลกล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงข้อห้ามดังกล่าว

“ เราชนะคดีเพราะนี่เป็นวิธีที่สภาคองเกรสเขียนกฎหมายในปี 1986” Andrew Good หุ้นส่วนของ กล่าวซึ่งเป็นตัวแทนของสภา "คุณไม่ได้ก่ออาชญากรรมกลางในประเทศนี้เว้นแต่ว่าสภาคองเกรสกล่าวว่าสิ่งที่คุณทำคืออาชญากรรม"

ดีกล่าวว่าหากวงจรที่ 1 ได้ตกลงกับกระทรวงยุติธรรมผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตอาจถูกเรียกเก็บเงินสำหรับการตรวจสอบอีเมลขาเข้า - ในระหว่างการตรวจสอบไวรัสและสแปมเป็นต้น

"ในมุมมองของเรากิจกรรมประเภทนี้แพร่หลาย" Good กล่าว "ไม่ใช่ว่าสมาชิกสภาเป็นคนเดียวที่ (ถูกกล่าวหาว่าทำ) สิ่งนี้มาตรานี้ไม่แยกความแตกต่างระหว่าง ISP ที่คุณอาจต้องจ่ายเพื่อใช้งานเช่น AOL และ ISP ของนายจ้างหรือ ISP ของโรงเรียนเช่น harvard.edu พวกเขา ' จะก่ออาชญากรรมผู้ให้บริการจำนวนมากในหมวดหมู่นั้นทำอีเมลและดักจับมันดังนั้นจึงไม่ส่งไปยังสมาชิกมันเป็นระบบของพวกเขาและพวกเขาสามารถทำสิ่งที่พวกเขาต้องการได้ "

แต่ในความขัดแย้ง กล่าวว่าวิธีปฏิบัติของ Wiretap เพื่อนร่วมงานของเขาจะยกเลิกการฝึกมาหลายทศวรรษและแบบอย่างเกี่ยวกับขอบเขตของพระราชบัญญัติ Wiretap และจะทำให้พระราชบัญญัตินั้นไม่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองสายไฟและความเป็นส่วนตัวทางอิเล็กทรอนิกส์ " สภาคองเกรสอาจไม่ได้ตั้งใจที่จะกำหนด "การสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์" อย่างหวุดหวิด Lipez กล่าวและเตือนว่าวิธีการส่วนใหญ่สามารถทำให้รัฐบาลสกัดกั้นเสียงผ่านการสนทนา Internet Protocol (VoIP) โดยลดอุปสรรคทางกฎหมายให้แตะเราเตอร์ที่ใช้ที่เก็บชั่วคราว

มูลนิธิพรมแดนอิเล็กทรอนิกส์ในซานฟรานซิสโกเห็นด้วย "การตีความการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของ Wiretap Act นั้นแคบมากศาลนี้จึงให้ผู้ให้บริการการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตได้ฟรีอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อบุกรุกความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ไม่ว่าด้วยเหตุผลใด ๆ และเมื่อใดก็ได้" นายเควินแบงค์สตันกล่าว การตัดสินใจครั้งนี้ชัดเจนว่ากฎหมายไม่สามารถปรับให้เข้ากับความเป็นจริงของการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตและต้องได้รับการปรับปรุงเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวออนไลน์

แม้ว่ากฎหมายของรัฐบาลกลางจะไม่มีผลบังคับใช้กฎหมายของรัฐอาจ จำกัด การสกัดกั้นที่ผิดกฎหมาย นอกจากนี้การสอดแนมอิเล็กทรอนิกส์ที่ก่อให้เกิดอันตรายจริงสามารถลงโทษได้โดยการฟ้องร้องทางแพ่ง

สมาชิกสภาไม่ยอมรับการอ่านข้อความที่ส่งไปยังที่อยู่ interloc.com ของผู้จำหน่ายหนังสือและศาลไม่ได้ตัดสินว่าเขาทำ สมาชิกสภาถูกดำเนินคดีโดย ในรัฐแมสซาชูเซตส์ซึ่งสามารถขอให้ศาลชั้นต้นทำการซักซ้อมหรือพิจารณาคดีของศาลฎีกา

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้