ในยุโรป Microsoft มีวัตถุประสงค์เพื่อปิดเสียง 'โอเพนซอร์ส

时间:2019-10-08  author:荀塍薄  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:175次  ทบทวน:27บทความ
ไมโครซอฟท์ได้ยกเลิกข้อ จำกัด ของรัฐบาลยุโรปในเรื่องโอเพ่นซอร์ส แต่ก็ยอมรับว่ายุโรปจะเป็นสมรภูมิสำคัญระหว่าง Windows และ Linux

Philippe Dumont ผู้จัดการทั่วไปประจำยุโรปของ Microsoft กล่าวถึง Silicon.com ในการ ในกรุงอัมสเตอร์ดัมว่ามีเหตุผลทางวัฒนธรรมสำหรับรัฐบาลบางประเทศที่ต้องการ จำกัด การพึ่งพา บริษัท ข้ามชาติจากสหรัฐอเมริกา

“ สิ่งที่เรามีในยุโรปเป็นสถานการณ์ที่แตกต่างไปจากสหรัฐฯเรามีงานที่ดีกว่าในการอธิบายและแสดงให้เห็นถึงมูลค่าเพิ่มที่ Microsoft มีในฐานะ บริษัท ท้องถิ่น” Dumont กล่าว "เราต้องทำให้แน่ใจว่าเรามีการถกเถียงทางอารมณ์น้อยลงเกี่ยวกับการย้ายไปที่ลีนุกซ์และโอเพ่นซอร์สที่สร้างความเป็นอิสระจากสหรัฐอเมริกาเราต้องกลับไปสู่การอภิปรายที่มีเหตุผลมากขึ้นเกี่ยวกับต้นทุนของการใช้ Linux และโอเพ่นซอร์ส"

ยุโรปเห็นว่าเป็นสวิตช์ Linux ที่มีความสามารถสูงที่สุดโดยสตีฟบอลเมอร์มีชื่อเสียงโด่งดังในเวลา 11 ชั่วโมงเพื่อพยายามจัดการกับนายกเทศมนตรีเมืองมิวนิคประเทศเยอรมนี ความพยายามของ Ballmer ล้มเหลวและหลังจากการพิจารณาคดีตลอดทั้งปีเมือง เปิดตัวเต็มรูปแบบในเดือนกรกฎาคม

รัฐบาลอังกฤษกำลังประเมิน Linux ในโครงการนำร่องหลายโครงการกับ IBM และ Sun Microsystems และรัฐบาลฝรั่งเศสในเดือนนี้ขู่ว่าจะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการลดต้นทุน

แต่ดูมองต์กล่าวว่าการละเลยนั้น จำกัด อยู่เพียงไม่กี่สัญญาเท่านั้น “ การคิดแบบนั้นเป็นของคนไม่กี่คนที่ทำเสียงดังมาก” เขากล่าว "ในความเป็นจริงมีน้อยมาก"

อย่างไรก็ตามในสัปดาห์นี้มี เมื่อธนาคารอัลไลด์ไอริชเลือกใช้ระบบไมโครซอฟต์สำหรับระบบ Java Desktop ของซัน นายดูมอนต์กล่าวว่าข้อเท็จจริงที่ว่าธนาคารกำลังใช้งานซอฟต์แวร์รุ่นเก่าของ Microsoft เป็นปัจจัยสำคัญในการเปลี่ยน เขาเรียกมันว่า "one-off" และกล่าวว่าธนาคารอื่น ๆ หลายแห่งได้เลือกใช้ Microsoft Office เวอร์ชันล่าสุดแล้ว

ดูมองต์ยังรับทราบว่าลูกค้าจำนวนมากกำลังใช้ Linux เพื่อพยายามรับส่วนลดที่มากขึ้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft เขาเสริมว่ามันเป็นกลยุทธ์การเจรจา "ยุติธรรม"

“ มันแสดงให้เห็นว่าการแข่งขันยังมีชีวิตอยู่และดี” เขากล่าว “ ในอีกด้านหนึ่งเราค่อนข้างมั่นใจว่าเราไม่เคยใช้ตำแหน่งที่โดดเด่นในการเพิ่มราคาในเวลาเดียวกันหากลูกค้าสามารถหาวิธีแก้ปัญหาที่คุ้มค่ากว่าพวกเขาควรตะโกนเกี่ยวกับเรื่องนี้มันเป็นเกมที่ยุติธรรม และเราก็ทำเช่นเดียวกันเมื่อเราไปที่บัญชีของคู่แข่ง "

Dumont ย้ำถึงความมุ่งมั่นของ Microsoft ในการต่อสู้กับการเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลสำหรับ Windows รุ่นที่ไม่มีการรวมกัน

“ เราต้องการที่จะให้มันอยู่ข้างหลังเราและนั่นคือสาเหตุที่เราทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ไขและพยายามทำตามข้อกำหนดของคณะกรรมาธิการ” เขากล่าว "การแยกส่วนของแพลตฟอร์มไม่ใช่สิ่งที่อยู่ในใจของเราที่จะแก้ไขสิ่งใด ๆ "

Andy McCue จาก รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้