Microsoft ทำเครื่องหมายสิ้นสุดการอัปเกรดโปรแกรม

时间:2019-10-08  author:强邵  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:126次  ทบทวน:77บทความ
หนึ่งในโปรแกรมลิขสิทธิ์ที่ได้รับความนิยมของ Microsoft จะสิ้นสุดในวันพุธและคำถามในตอนนี้คือสิ่งที่ลูกค้าจะต้องทำต่อไป

อัพเกรดข้อได้เปรียบซึ่งเป็นโปรแกรมลิขสิทธิ์ที่อนุญาตให้ บริษัท อัพเกรดแอพพลิเคชั่น Windows และ Microsoft อย่างไม่บ่อยนักจะสิ้นสุดลงในวันพุธตาม Cori Hartje ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและความพร้อมในโครงการออกใบอนุญาตและกำหนดราคาทั่วโลกที่ Microsoft

แม้ว่าลูกค้าเหล่านี้อาจยังคงใช้ซอฟต์แวร์ที่พวกเขาซื้อภายใต้โปรแกรมพวกเขาจะไม่มีสิทธิ์ได้รับการอัพเกรดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม Upgrade Advantage มียอดขายประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์

เพื่อรับการอัพเกรดลูกค้าเหล่านี้จะต้องซื้อเวอร์ชันเต็มของ Windows หรือแอปพลิเคชันอื่นหรือเข้าร่วม ซึ่งเป็นโปรแกรมแบบสมัครสมาชิกที่ลูกค้าชำระค่าธรรมเนียมรายปีของ Microsoft

จุดสิ้นสุดของโปรแกรมน่าจะเป็นสิ่งที่ใช้ทดสอบสารสีน้ำเงินสำหรับ Software Assurance เปิดตัวในเดือนพฤษภาคม 2544 โปรแกรมสร้างข้อร้องเรียนจากลูกค้าองค์กรและนักวิเคราะห์ที่บอกว่าจะทำให้ต้นทุนซอฟต์แวร์สูงขึ้น

มันทำหลายอย่าง เกือบร้อยละ 50 ของธุรกิจขนาดกลางที่สมัครใช้งานนั้นเห็นว่าค่าใช้จ่ายที่จ่ายให้กับ Microsoft นั้นเพิ่มขึ้น น้อยกว่าร้อยละ 10 ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าพวกเขาจ่ายเงินให้ Microsoft น้อยกว่าเนื่องจากโปรแกรม

“ ข้อร้องเรียนหลักอยู่เสมอว่ามันไม่ถูกที่จะซื้อมัน” เจฟเชอร์แมนตัวแทนของแวร์แวร์ตัวแทนจำหน่ายซอฟต์แวร์กล่าว "มีลูกค้าของฉันเพียงไม่กี่รายที่ซื้อใน SA แต่แรกดังนั้นจึงไม่มีใครเลยที่จะทำการต่ออายุ"

Longhorn ซึ่งเป็น Windows รุ่นเต็มถัดไปจะไม่ออกมาทันเวลาสำหรับลูกค้าที่ได้ลงนามข้อตกลง Software Assurance สามปีแล้ว การขาดการอัพเกรดครั้งใหญ่ในรอบแรกของสัญญาเป็นสาเหตุของความตกตะลึงปาร์คและคนอื่น ๆ กล่าว

ถึงกระนั้นลูกค้าประมาณครึ่งหนึ่งของ Microsoft ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วม Software Assurance ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งเนื่องจากส่วนลดและการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมที่ยักษ์ซอฟต์แวร์ได้เพิ่มเข้ามาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ลอร่าดิดิโอนักวิเคราะห์จากแยงกี้กรุ๊ปกล่าวว่า“ ฉันได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงจากความสงสัยที่ไม่พอใจ

สิทธิประโยชน์บางประการที่เพิ่มเข้ามารวมถึงโปรแกรมที่ช่วยให้พนักงานใช้ Office รุ่นฟรีที่บ้านส่วนลดพนักงานสำหรับซอฟต์แวร์ Microsoft และการสนับสนุนด้านเทคนิคขั้นสูง

Microsoft ประมาณการว่าลูกค้าราว 10 เปอร์เซ็นต์ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ของ Upgrade Advantage จะย้ายไปที่ Software Assurance อย่างไรก็ตามปาร์คกล่าวว่าตัวเลขดังกล่าวอาจเข้าใกล้ 50% DiDio กล่าวเสริมว่าลูกค้าที่มีลิขสิทธิ์ของ Microsoft อยู่ระหว่าง 40 ถึง 60 เปอร์เซ็นต์จะต่ออายุภายใต้ Software Assurance

การลดราคายังเป็นปัจจัยที่สร้างแรงจูงใจอีกด้วย Julie Giera นักวิเคราะห์ของ Forrester ระบุว่าลูกค้าหลายรายต่างมี "การผลักดันเพื่อรับส่วนลดที่ลึกลงและการลดหย่อนเชิงสร้างสรรค์" ในเงื่อนไขการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ Software Assurance

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้