ความล้มเหลวของสายเคเบิลส่งผลกระทบต่อปริมาณการใช้งาน UK Net

时间:2019-10-15  author:司城邹  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:79次  ทบทวน:8บทความ
ความล้มเหลวที่สำคัญในการเชื่อมโยงการสื่อสารที่สำคัญอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างสหรัฐอเมริกาและยุโรปดูเหมือนจะทำให้เกิดการหยุดชะงักอย่างกว้างขวางในการให้บริการอินเทอร์เน็ตในสหราชอาณาจักร

ความผิดพลาดเกิดขึ้นในบ่ายวันอังคารใน ที่เชื่อมต่อสหรัฐอเมริกาเดนมาร์กเยอรมนีเนเธอร์แลนด์ฝรั่งเศสและสหราชอาณาจักรและเป็นที่เข้าใจกันว่าระบบได้ใช้งานไม่ได้กับการจราจรในปัจจุบัน TAT-14 เป็นของกลุ่ม บริษัท โทรศัพท์ จากข้อมูลของบีทีสมาชิกของสมาคมระบุว่าการหยุดชะงักเกิดขึ้นระหว่างฝรั่งเศสกับเนเธอร์แลนด์

"France Telecom จะส่งเรือเคเบิลออกไปเพื่อแก้ไขและซ่อมแซมปัญหา" โฆษกของ BT กล่าวเสริมว่าไม่ทราบสาเหตุของปัญหา ยังไม่ชัดเจนว่าจะต้องใช้เวลาในการซ่อมแซมนานเท่าใด

TAT-14 เป็นวงแหวนคู่สายเคเบิลสองทิศทางดังนั้นความผิดพลาดร้ายแรงเพียงอย่างเดียวจึงไม่เพียงพอที่จะทำลายได้เนื่องจากการจราจรจะยังคงไหลเวียนระหว่างประเทศบนวงแหวนได้ แต่ส่วนหนึ่งของสายเคเบิลที่อยู่ใกล้ชายฝั่งสหรัฐได้รับความผิดพลาดทางเทคนิคไปแล้วเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาซึ่งหมายความว่าไม่มีความซ้ำซ้อนในตัวเพื่อรับมือกับความล้มเหลวของวันอังคาร ตามข้อมูลของ BT ความผิดของฝ่ายสหรัฐฯควรได้รับการแก้ไขภายในสิ้นสัปดาห์นี้ซึ่งจะทำให้เครือข่ายเคเบิลออนไลน์อีกครั้ง

ความล้มเหลวของวันอังคารส่งผลกระทบต่อการโทรด้วยเสียงของ BT มากกว่าการให้บริการข้อมูล แต่เป็นที่เข้าใจกันว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจำนวนมากประสบกับความผิดพลาด

Vanessa Evans จาก LINX ซึ่งเป็น ซึ่งมีปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตเกือบทั้งหมดในสหราชอาณาจักรและมากกว่าครึ่งหนึ่งของปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตในยุโรปกล่าวว่าเธอเห็นปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตลดลงประมาณ 2 กิกะบิตต่อวินาที ที่สุดของมัน LINX เห็นข้อมูล 32 กิกะบิตทุกวินาที เธอเสริมว่าอินเทอร์เน็ตไม่แตกสลายเนื่องจากการจราจรถูกเปลี่ยนเส้นทางผ่านเครือข่ายอื่น

ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าความล้มเหลวของ TAT-14 รับผิดชอบต่อปัญหาที่เกิดขึ้นจาก Telewest ในวันอังคารหรือไม่เมื่อบริการอีเมลและเว็บเพจส่วนบุคคลไม่พร้อมใช้งาน Telewest กล่าวว่าบริการของมันกลับมาเป็นปกติในเช้าวันพุธ แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าเกิดจากอะไรขัดข้อง ทฤษฎีหนึ่งที่มีการสำรวจคือมันได้รับความเสียหายจากการถูกปฏิเสธการให้บริการ

เป็นที่เข้าใจกันว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของอังกฤษหลายรายประสบปัญหาในวันอังคารเช่นกัน NTL เตือนลูกค้าว่าเนื่องจากการหยุดทำงานเซิร์ฟเวอร์ครั้งใหญ่ ntl: ลูกค้าทางอินเทอร์เน็ตในบ้านอาจประสบปัญหากับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตทั้งหมดรวมถึงการท่องเว็บอีเมล FTP และกลุ่มข่าวสาร

Graeme Wearden จาก รายงานจากลอนดอน Rupert Goodwins ของ ZDNet UK ช่วยเรื่องนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้