Linux เวอร์ชันใหม่คาดว่าจะมีในเดือนธันวาคม

时间:2019-10-15  author:庾遑  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:196次  ทบทวน:171บทความ
แกนลีนุกซ์รุ่น 2.6 คาดว่าในเดือนธันวาคมและจะมีเสถียรภาพมากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนตามที่โปรแกรมเมอร์ผู้รับผิดชอบซอฟต์แวร์

รุ่นทดสอบปัจจุบัน 2.6.0-test10 ควรเป็นรุ่นสุดท้ายและ 2.6.0 จะออกมาในช่วงปลายปี "นอกเสียจากล้ออย่างจริงจัง" 2.6 ผู้ดูแลแอนดรูมอร์ตันกล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อวันอังคาร .


รับความเร็ว

รับพาดหัวข่าวล่าสุดและ
ข่าวเฉพาะ บริษัท ในของเรา
ขยายส่วนของ GUTS

2.6 แกนหลักของลีนุกซ์เรียกว่าเคอร์เนลนำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อเทียบกับรุ่น 2.4 ที่ขายในปัจจุบันโดย บริษัท เช่น และ การปรับปรุงที่สำคัญอย่างหนึ่งคือความสามารถในการใช้ประโยชน์จากเซิร์ฟเวอร์ที่ทรงพลังพร้อมโปรเซสเซอร์จำนวนมากซึ่งเป็นตลาดที่ยูนิกซ์ได้รับความนิยมในปัจจุบันและ Microsoft ก็พยายามที่จะถอดรหัส

มอร์ตันกล่าวว่าเคอร์เนล 2.4 เริ่มหมดแรงจริง ๆ กับซีพียูสี่หรือแปดตัว "ด้วย 2.6 ฉันจะแปลกใจถ้ามีอะไรที่ป้องกันไม่ให้มันขยายเป็น 32"

Linux ใช้ Unix แต่แตกต่างจาก Unix, Linux เติบโตเป็นที่นิยมในคอมพิวเตอร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายและราคาต่ำของ Intel มันกลายเป็นที่นิยมในหมู่ลูกค้าองค์กรบนเซิร์ฟเวอร์ระดับล่าง แต่การรันบนเซิร์ฟเวอร์ระดับสูงจะทำให้ Linux แทนที่ตลาด Unix ได้มากขึ้น

โปรแกรมเมอร์จำนวนมากที่สร้างขึ้นเองมักจะสร้างลีนุกซ์โดยการร่วมมือและแบ่งปันซอร์สโค้ดที่รองรับซอฟต์แวร์ กระบวนการพัฒนาโอเพ่นซอร์สนี้แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการควบคุมที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่งควบคุมคู่แข่งของ Linux เช่น Unix และ Windows แต่สิ่งหนึ่งที่คล้ายกับสองแนวทางคือความล่าช้า

Linus Torvalds ผู้ก่อตั้งและยังคงเป็นผู้นำโครงการเขียนโปรแกรม Linux กล่าวว่าเมื่อปีที่แล้วเขาหวังว่า การ คล้ายกันทำให้เคอร์เนล 2.4 ซึ่งวาง

มอร์ตันเป็นหนึ่งในมือขวาคนสำคัญของ Torvalds เรียกว่า "ผู้ดูแล" รับผิดชอบส่วนต่างๆของ Linux; โดเมนของมอร์ตันคือเคอร์เนล 2.6 ตัวเอง โปรแกรมเมอร์ทั้งสองในปัจจุบันทำงานโดยกลุ่มอุตสาหกรรมที่ได้รับทุนสนับสนุนเรียกว่า (OSDL)

มอร์ตันเชื่อว่าเคอร์เนล 2.6.0 จะได้รับการทดสอบที่ดีขึ้นเมื่อมาถึงกว่า 2.4.0 "ฉันคิดว่า 2.6.0-test10 นั้นมีระดับความสมบูรณ์เท่ากับ 2.4.17" เขากล่าว “ พวกเราอยู่ห่างไกลออกไปตามเส้นทางมากกว่าที่เราเคยเป็นด้วย 2.4”

ไม่เห็นด้วยทั้งหมด นาย Juergen Geck ประธานเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีของ SuSE กล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาว่าเขาคาดว่าการเปลี่ยนแปลงทางสถาปัตยกรรมที่จะเกิดขึ้นในระดับลึกจะมาพร้อมกับ 2.6 หมายถึง ขึ้น

โดยทั่วไปจะมีความล่าช้าระหว่างที่เคอร์เนลใหม่มาถึงและเมื่อปรากฏในผลิตภัณฑ์ Red Hat ผู้ขาย Linux อันดับต้น ๆ รอจนกระทั่ง 2.4.2 ก่อนขายผลิตภัณฑ์ด้วยเคอร์เนลใหม่

Red Hat ทดสอบเทคโนโลยีใหม่ในการเปิดตัว " " วัตถุประสงค์หลักของ Fedora Core 2 คือการแนะนำและปรับปรุงเคอร์เนล 2.6 ก่อนที่จะรวมอยู่ในผลิตภัณฑ์ Red Hat Enterprise Linux ที่เคลื่อนไหวช้ากว่าซึ่งน่า

Red Hat และ SuSE ได้นำคุณสมบัติหลายอย่างจากเคอร์เนล 2.6 ไปยังเคอร์เนล 2.4 ในผลิตภัณฑ์ของพวกเขากระบวนการที่เรียกว่า "backporting" นอกจากนี้เมล็ดทางการค้ามีแพตช์อื่น ๆ ที่ทำให้แตกต่างจาก Torvalds รุ่นมาตรฐานที่

ส้อมกลืนยาก
เนื่องจาก 2.6 รวมการปรับแต่งที่ผู้ขาย Linux ใช้อยู่จำนวนมากการเปิดตัวเคอร์เนลใหม่จะลดความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์เหล่านั้นและรุ่นมาตรฐานที่ Kernel.org นั่นเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากโปรแกรมเมอร์ของ Linux กำลังทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้ Linux ทำการ "ฟอร์ก" เป็นเวอร์ชันที่เข้ากันไม่ได้ดังเช่นที่เกิดขึ้นกับ Unix

“ ฉันจะดูว่ามันเป็นความล้มเหลวส่วนตัวถ้าพวกเขาไม่ได้” ใกล้ชิดมอร์ตันกล่าวว่า “ มันเป็นการเพิ่มการพัฒนาและการทดสอบเพื่อรักษาชุดปะแก้ใหญ่เหล่านี้มีความเสี่ยงเสมอที่เคอร์เนล SuSE จะทำงานแตกต่างจากเคอร์เนล Red Hat เราสูญเสียหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้”

Stuart Cohen หัวหน้าผู้บริหาร OSDL กล่าวว่า: "Oracle, PeopleSoft, DB2 - พวกเขาทั้งหมดสนใจระบบปฏิบัติการเดียวที่ทำงานเหมือนกันพวกเขาไม่สนใจที่จะฟอร์คอุตสาหกรรมมีความกดดันเป็นอย่างมากในการรักษาภาพระบบปฏิบัติการเดียว ."

การลดความแตกต่างก็เป็นเป้าหมายเมื่อพูดถึงเคอร์เนล 2.6 และมอร์ตันเวอร์ชั่น 2.7 ที่กำลังจะมาถึง ในส่วนนี้หมายถึง backporting การพัฒนาใหม่จาก 2.7 เป็น 2.6 แต่บ่อยครั้งที่มันหมายถึงการทำให้แน่ใจว่าการปรับปรุง 2.6 ถูกย้ายไปเป็น 2.7 ดังนั้นปัญหาเดียวกันไม่จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขสองครั้งเขากล่าว

การรักษาเวอร์ชันการผลิตและเวอร์ชันการพัฒนาให้ตรงกัน "เป็นสิ่งที่เรายังไม่เก่งใน 2.4" มอร์ตันกล่าว

Torvalds เคาะ Morton สำหรับตำแหน่งผู้ดูแล 2.6 หลังจากที่เขาตรวจสอบความขัดแย้งในปี 2002 ในบรรดาโปรแกรมเมอร์เกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการจัดการระบบย่อยหน่วยความจำเสมือนของ Linux

“ ในช่วงต้นปีนี้ Linus ขอให้ฉันเป็นผู้ดูแล 2.6 คนโดยพื้นฐานแล้วเพราะฉันมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นดีพอสมควรและเขาเชื่อมั่นในการตัดสินใจทางเทคนิคของฉัน” มอร์ตันกล่าว "นอกจากนี้เขาไม่ต้องการให้ใครบางคนจาก IBM หรือ Red Hat หรือ SuSE" แต่ค่อนข้างจะเป็นคนที่ไม่ขึ้นอยู่กับกองกำลังหลักเหล่านั้นในเวที Linux

มอร์ตันยังคงรักษาต้นไม้ "ลินุกซ์" ที่สำคัญชุดหนึ่งของชุดข้อมูลแก้ไขไว้ที่ Kernel.org ต้นไม้ของมอร์ตัน "ถูกออกแบบให้เป็นท่อร้อยสายในต้นไม้ของไลนัส" ลินุกซ์เวอร์ชั่นมาตรฐาน "มันเป็นพื้นที่จัดแสดงที่ผู้คนสามารถทำให้เป็นก้อนได้สิ่งหนึ่งที่ฉันทำคือใช้เวลามากในการทำให้โค้ดเป็นรูปร่างดังนั้นมันจึงสามารถส่งไปยัง Linus ได้"

เวอร์ชัน 2.6 มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย:

•ได้รับการออกแบบให้ทำงานได้ดีขึ้นในระบบมัลติโปรเซสเซอร์ขนาดใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบที่ใช้การออกแบบหน่วยความจำที่ไม่สม่ำเสมอ (NUMA) ซึ่งมีช่วงของความล่าช้าที่เป็นไปได้เมื่อโปรเซสเซอร์อ่านหรือเขียนข้อมูลจากหน่วยความจำ

•ได้รับการสนับสนุนที่ดีกว่าสำหรับอุปกรณ์ประมวลผลแบบ "ฝังตัว" เช่นโทรศัพท์มือถือเราเตอร์เครือข่ายหรือเครื่องบันทึกวิดีโอ

•ตอบสนองได้รวดเร็วยิ่งขึ้นต่อการกระทำของมนุษย์เช่นการคลิกเมาส์หรือคำสั่งแป้นพิมพ์

•ไดรเวอร์ "อุปกรณ์บล็อก" ซึ่งเป็นโมดูลซอฟต์แวร์สำหรับการสื่อสารกับอุปกรณ์เช่นฮาร์ดไดรฟ์และไดรฟ์ซีดีได้รับการแก้ไขแล้ว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้