สหภาพเยอรมันสนับสนุนการเสนอราคา SPD เพื่อเริ่มต้นการเจรจาพันธมิตรอย่างเป็นทางการ

时间:2019-06-15  author:老皆坂  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:50次  ทบทวน:82บทความ

เบอร์ลิน (รอยเตอร์) - กลุ่มสหภาพแรงงานที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนีในวันพฤหัสบดีแนะนำให้พรรคโซเชียลเดโมแครต (SPD) ที่ยังเหลืออยู่ให้ลงคะแนนเพื่อเริ่มการเจรจากลุ่มอย่างเป็นทางการกับพรรคอนุรักษ์นิยมของนายกรัฐมนตรี Angela Merkel หนุนพรรคเพื่อสนับสนุนการชุมนุม

พรรคสังคมประชาธิปไตย (SPD) หัวหน้ากลุ่มรัฐสภา Andrea Nahles เดินทางมาถึงเพื่อเจรจาเพื่อจัดตั้งรัฐบาลใหม่ในกรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนีวันที่ 20 ธันวาคม 2560 REUTERS / Hannibal Hanschke

สมาพันธ์สหภาพแรงงานเยอรมัน DGB ซึ่งเป็นตัวแทนของคนงาน 6 ล้านคนกล่าวว่าพิมพ์เขียวที่ได้รับความเห็นชอบจากกลุ่มการเมืองทั้งสองจะส่งผลให้เกิดความก้าวหน้าสำหรับพนักงาน

SPD กำลังแข่งกันเพื่อเอาชนะการต่อต้าน“ พันธมิตรร่วมกัน” อีกครั้งในหมู่สมาชิกระดับและไฟล์ก่อนการประชุมพรรคในวันอาทิตย์แม้ในขณะที่พรรคอนุรักษ์นิยมชั้นนำเตือนว่าการไม่รับรองการเจรจารัฐบาลจะส่งผลให้เกิดความวุ่นวายทางการเมือง

เกือบสี่เดือนหลังการเลือกตั้ง Merkel ยังไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้

ความไม่แน่นอนดังกล่าวได้กัดเซาะสถานะของเธอหลังจาก 12 ปีในฐานะผู้นำที่โดดเด่นของยุโรปและตอนนี้เธอกำลังนับ SPD ซึ่งเป็นพันธมิตรร่วมของเธอตั้งแต่ปี 2556 ถึง 2560 เพื่อที่จะเห็นด้วยกับการผูกมัดอีกครั้ง

การปฏิเสธโดยผู้แทน SPD เพื่อเจรจาเพิ่มเติมอาจนำไปสู่การเลือกตั้งใหม่หรือรัฐบาลเสียงข้างน้อยเป็นครั้งแรกในยุคหลังสงครามของเยอรมนี

หลายคนในพรรคลังเลที่จะกลับไปเข้าร่วมรัฐบาลโดยยืนยันว่าพรรคจะต้องบูรณาการตัวเองในการต่อต้านหลังจากโพสต์ผลการเลือกตั้งที่เลวร้ายที่สุดในเดือนกันยายนตั้งแต่ 2476

อย่างไรก็ตามหัวหน้า DGB Reiner Hoffmann กล่าวว่าสหภาพการค้าทั้งแปดแห่งในสมาคมสนับสนุนการเจรจาร่วมกันเพิ่มเติม

“ เราได้ตรวจสอบผลลัพธ์ของการเจรจาเชิงสำรวจแล้วและยังมีสาระสำคัญสำหรับพนักงานในเยอรมนี” เขากล่าว

ผู้ได้รับมอบหมายหกร้อยคนจะลงคะแนนในวันอาทิตย์ว่าจะดำเนินการเจรจาพันธมิตรที่เต็มไปด้วยลมหายใจหรือไม่ สมาชิกพรรค SPD ทุกคนจะลงคะแนนทางไปรษณีย์ในข้อตกลงสัมพันธมิตรสุดท้ายหากมี

พรรคการเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของเยอรมนีมีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นสุทธิ 10,500 คนในปี 2560 ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่าที่เคยรวมกันตั้งแต่ปี 2533 และผลักดันให้มีสมาชิกทั้งหมดมากกว่า 443,000 คนโฆษกพรรคกล่าว

Horst Seehofer พันธมิตรชาวบาวาเรียของ Merkel ในวันพฤหัสบดีที่กล่าวว่าการลงคะแนนเสียง SPD ต่อการเจรจาพันธมิตรจะเป็น“ ภัยพิบัติทางการเมืองสำหรับประเทศของเรา” ซึ่งนำไปสู่การเลือกตั้งครั้งใหม่ที่น่าจะตามมาด้วยการเจรจาสัมพันธมิตร

“ ฉันทำได้เพียงขอให้ทุกคนร่วมกันทำหน้าที่และจัดตั้งรัฐบาล สิ่งอื่นใดที่ทำให้หายนะในเยอรมนี”

หมวกเช่า

Andrea Nahles ผู้นำรัฐสภาของ SPD กล่าวว่าประมาณหนึ่งในสามของผู้เข้าร่วมประชุมยังไม่แน่ใจ แต่เธอเป็นคนมองโลกในแง่ดีคนส่วนใหญ่จะลงคะแนนเสียงเพื่อรับรองการเจรจา

Nahles บอกเครือข่ายหนังสือพิมพ์ของ Funke Mediengruppe ที่เห็นด้วยกับพรรคอนุรักษ์นิยมพิมพ์เขียวจะได้รับประโยชน์จากการเพิ่มเงินบำนาญลดภาษีความเป็นปึกแผ่นเพื่อช่วยรัฐทางตะวันออกที่ยากจนลงและหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ในการย้ายถิ่นฐาน

ในขณะที่เธอยอมรับ SPD ไม่ได้ชนะข้อเรียกร้องทั้งหมดในการเจรจารวมถึงการเรียกร้องให้ประกันสุขภาพถ้วนหน้าเธอกล่าวว่าโครงการสำคัญอื่น ๆ อยู่ไม่ไกล

เยาวชนและปีกซ้ายของ SPD คัดค้านการเจรจาสัมพันธมิตรและบอกว่าพิมพ์เขียวไม่มีเครื่องหมายรับรองมาตรฐาน SPD เพียงพอ

โพลล์แบบฟอร์ซาที่ตีพิมพ์เมื่อวันพฤหัสบดีแสดงให้เห็นว่า SPD ลดลงเหลือ 18% ต่ำกว่า 20.5% ในการเลือกตั้งเดือนกันยายน การสนับสนุนกลุ่ม CDU / CSU ของ Merkel เพิ่มขึ้นเป็น 34% ซึ่งสูงกว่าผลการเลือกตั้งที่ 32.9%

Ralf Stegner รองหัวหน้าของ SPD บอกกับนิตยสาร Focus ว่าพรรคของเขาจะใช้แนวทางที่เข้มงวดขึ้นในการผูกมัดแบบอนุรักษ์นิยมกับพรรคอนุรักษ์นิยมหลังจากพรรค Merkel ได้รับการยอมรับในการใช้แรงงานและเงินบำนาญในช่วงรัฐบาลรัฐบาลชุดสุดท้าย

“ เราจะไม่ยอมรับการละเมิดสัญญาประเภทนั้นอีกครั้ง” เขากล่าวพร้อมกับพยายามที่จะระงับข้อกังวลโดยสมาชิกพรรคที่ไม่ไว้วางใจ Merkel หรือพรรคอนุรักษ์นิยมของเธอ

หัวหน้าพรรค SPD Martin Schulz และ Michael Groschek ผู้นำพรรคในรัฐนอร์ ธ ไรน์ - เวสต์ฟาเลีย (NRW) ทางตะวันตกของประเทศซึ่งคิดเป็นประมาณหนึ่งในสี่ของผู้ได้รับมอบหมายจากการลงคะแนนเสียงในวันอาทิตย์

ชูลซ์ยังกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าบางพื้นที่เช่นการดูแลสุขภาพและการให้เช่าสามารถเพิ่มในระหว่างการเจรจาพันธมิตรอย่างเป็นทางการและเน้นความจริงที่ว่าผู้เจรจาตกลงที่จะทบทวนข้อตกลงหลังจากสองปี

รายงานเพิ่มเติมโดย Andrea Shalal และ Tom Koerkemeier; แก้ไขโดย Alison Williams และ Richard Balmforth

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้