เม็กซิโกปฏิเสธทรัมป์อ้างว่าเป็นประเทศที่อันตรายที่สุดในโลก

时间:2019-06-15  author:邴幺  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:61次  ทบทวน:85บทความ

MEXICO CITY (Reuters) - เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเม็กซิโกได้ยกเลิกข้อเรียกร้องของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาโดนัลด์ทรัมป์ว่าเป็นประเทศที่อันตรายที่สุดในโลกและย้ำว่าจะไม่ให้ทุนสนับสนุนการก่อสร้างกำแพงตามแนวชายแดนภาคใต้ของสหรัฐฯ

ในโพสต์ของ Twitter โพสต์ที่เกี่ยวข้องกับการเจรจาการค้าและความปลอดภัยของ NAFTA ทรัมป์อธิบายว่าเม็กซิโกเป็น“ ประเทศที่อันตรายที่สุดอันดับหนึ่งของโลก” ซึ่งเป็นการยืนยันที่กระทรวงการต่างประเทศเม็กซิโกกล่าวยืนยันอย่างรวดเร็ว

“ แม้ว่าเม็กซิโกจะมีปัญหาสำคัญเกี่ยวกับความรุนแรง แต่ก็เป็นเท็จอย่างชัดเจนว่าเม็กซิโกเป็นประเทศที่อันตรายที่สุดในโลก” กระทรวงกล่าวในแถลงการณ์

ในปีจนถึงเดือนพฤศจิกายนมีการสอบสวนคดีฆาตกรรมจำนวน 23,101 ครั้งในเม็กซิโกซึ่งนับเป็นสถิติที่สูงที่สุดนับตั้งแต่มีการบันทึกในปี 1997

นั่นเป็นอัตราการฆาตกรรม 18.7 ต่อประชากร 100,000 คนต่ำกว่าระดับในประเทศแถบละตินอเมริกาเช่นบราซิลโคลัมเบียเวเนซุเอลาฮอนดูรัสและเอลซัลวาดอร์ตามตัวเลขของสหประชาชาติที่ใช้ในฐานข้อมูลออนไลน์ของธนาคารโลกในปี 2558 ซึ่งเป็นปีที่แล้ว ผลลัพธ์ที่มีอยู่

เมื่อมองไปข้างหน้าจะมีการเจรจาในเดือนนี้เพื่อทำข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) อีกครั้งกระทรวงฯ กล่าวว่าประเทศจะให้ผลประโยชน์ของชาติเป็นอันดับแรกในขณะเดียวกันก็พยายามหาผลลัพธ์ที่จะเป็นประโยชน์ต่อทุกประเทศ

ทรัมป์ชี้ให้เห็นว่าเม็กซิโกสามารถสนับสนุนการก่อสร้างกำแพงทางอ้อมผ่านการเปลี่ยนแปลงของ NAFTA

“ ถ้าไม่มีกำแพงก็จะไม่มีข้อตกลงใด ๆ !” ทรัมป์เขียนเมื่อวันพฤหัสบดีโดยไม่ระบุข้อตกลงที่เขาอ้างถึง

ก่อนหน้านี้ในวันที่ Trump ทวีต:

“ กำแพงจะได้รับเงินทั้งทางตรงหรือทางอ้อมหรือผ่านการชำระเงินคืนในระยะยาวโดยเม็กซิโกซึ่งมีดุลการค้าไร้สาระมูลค่า 71 พันล้านดอลลาร์สหรัฐกับสหรัฐฯกำแพง $ 20 พันล้านดอลลาร์คือ“ ถั่วลิสง” เมื่อเทียบกับสิ่งที่เม็กซิโกทำจากสหรัฐฯ นาฟตาเป็นเรื่องตลกที่ไม่ดี!”

กระทรวงต่างประเทศของเม็กซิโกปัดความรอด Twitter ออก

“ เม็กซิโกจะไม่เจรจาต่อรอง NAFTA หรือแง่มุมอื่น ๆ ของความสัมพันธ์ทวิภาคีผ่านเครือข่ายสังคมหรือสื่อ” มันกล่าวในแถลงการณ์

รายงานโดย Andrew Hay; แก้ไขโดย Dave Graham และ Andrew Hay

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้