Netflix แถว overshadows รอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เกี่ยวกับเลสเบี้ยนชาวสเปน

时间:2019-06-22  author:卜垩  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:11次  ทบทวน:127บทความ

เบอร์ลิน (รอยเตอร์) - แถวที่ว่าภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นสำหรับแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง Netflix ควรจะแสดงในงาน Berlin Film Festival หรือไม่ที่แสดงรอบปฐมทัศน์ของ“ Elisa & Marcela” เรื่องราวของเลสเบี้ยนชาวสเปนสองคน

ผู้อำนวยการและนักเขียนบทละคร Isabel Coixet และนักแสดงหญิง Greta Fernandez และ Natalia de Molina มาฉายภาพยนตร์เรื่อง "Elisa y Marcela" (Elisa และ Marcela) ในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินครั้งที่ 69 ณ กรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนีวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2019 REUTERS / Fabrizio BENSCH

ผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์อิสระในเยอรมนีเขียนจดหมายถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมเยอรมัน Monika Gruetters และผู้อำนวยการ Berlinale Dieter Kosslick เมื่อวันจันทร์ที่ต้องการให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกถอนออกจากการแข่งขัน

“ Berlinale หมายถึงหน้าจอขนาดใหญ่ Netflix สำหรับหน้าจอขนาดเล็ก เราต้องการให้มันยังคงเป็นเช่นนั้นในอนาคตและเราไม่ต้องการให้เทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกในแง่ของผู้ชม - มีผู้ชมภาพยนตร์มากกว่า 300,000 คน - กลายเป็นเทศกาลโทรทัศน์ "พวกเขากล่าว

แต่โฆษกหญิงคนหนึ่งของ Berlinale กล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการแข่งขันเนื่องจากมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์สเปน

Netflix กระตุ้นความไม่พอใจในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ดั้งเดิมโดยกระตุ้นให้คนดูภาพยนตร์ที่บ้านมากกว่าไปดูหนัง กลุ่มโรงละครใหญ่ ๆ ปฏิเสธที่จะแสดงภาพยนตร์ Netflix และผู้กำกับชั้นนำบางคนไม่ชอบที่จะสร้างภาพยนตร์ที่จะได้เห็นบนหน้าจอขนาดเล็กเป็นหลัก

Coixet กล่าวว่าเธอเป็น“ ผู้สร้างภาพยนตร์ที่ดิ้นรน” และพยายามเป็นเวลา 10 ปีในการหาแหล่งเงินทุนสำหรับภาพยนตร์ แต่ไม่มีใครสนใจ Netflix ก่อนหน้านี้

เธอบอกว่ามันไม่ยุติธรรมที่จะเรียกร้องให้ภาพยนตร์ถูกถอนออกจากการแข่งขัน“ ในนามของวัฒนธรรม” เพิ่มเติม:“ ฉันขอโทษนั่นไม่ใช่วัฒนธรรม - วัฒนธรรมต้องเกี่ยวกับการเคารพผู้เขียน และฉันคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สมควรที่จะอยู่ที่นี่ไม่เคารพผู้เขียน”

เมื่อปีที่แล้ว Netflix Inc ถอนตัวออกจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์หลังจากที่ผู้จัดงานได้สั่งห้ามภาพยนตร์เรื่องนี้จากการแข่งขันที่ปฏิเสธที่จะปล่อยพวกเขาในโรงภาพยนตร์

เรื่องราวความรัก

ภาพยนตร์ขาวดำของ Coixet สร้างจากเรื่องจริงของ Elisa Sanchez Loriga และ Marcela Gracia Ibeas ที่ตกหลุมรักโรงเรียนและแต่งงานกันในปี 2444 เมื่อหนึ่งในนั้นปลอมตัวเป็นชายเรียกว่า "มาริโอ" ผมของเธอวาดบนหนวดและสวมสูท

การแต่งงานเพศเดียวกันในสเปนได้รับการรับรองในปี 2005

ชาวบ้านสงสัยว่ามาริโอเป็นเอลิซาจริง ๆ แล้วกลับไปที่บ้านของพวกเขาด้วยโกยทุบกระจกหน้าต่างและตะโกน "โสเภณี" ใส่พวกเขา ทั้งคู่ต้องการหนีไปอาร์เจนตินา แต่ถูกจับและถูกคุมขังในขณะที่ช่วยชีวิตเขาไว้

“ ฉันต้องการให้ผู้คนรู้สึกว่าเมื่อหลายศตวรรษก่อนคนรักกันและไม่มีกฎเกณฑ์เรื่องความรักเพียงแค่ปล่อยให้คนอยู่คนเดียวใช้ชีวิตทางเพศของพวกเขา” Coixet กล่าวกับรอยเตอร์

Natalia de Molina ผู้เล่น Elisa กล่าวว่า“ ฉันอยากให้ทุกคนรู้เรื่องนี้เพราะเรื่องนี้ยังคงเกิดขึ้น - มี Elisas และ Marcelas มากมายทั่วโลก”

“ Elisa & Marcela” ซึ่งสร้างขึ้นในสี่สัปดาห์ - เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ 16 เรื่องที่แข่งขันกันเพื่อชิงรางวัล Golden and Silver Bears ที่ Berlinale ปีนี้ ผู้ชนะจะประกาศผลในพิธีมอบรางวัลในวันที่ 16 กุมภาพันธ์

รายงานโดย Michelle Martin; แก้ไขโดย Gareth Jones

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้