นกหาที่หลบภัยจากการบาดเจ็บในเมืองที่ศูนย์บำบัดนิวยอร์ก

时间:2019-06-22  author:东荀歇  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:159次  ทบทวน:147บทความ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - โอลิเวียสนาร์สกีกำลังทำความสะอาดอพาร์ทเมนต์ของเพื่อนที่เสียชีวิตในวันอังคารเมื่อเธอพบนกตัวหนึ่งนอนอยู่บนกำแพงพร้อมกับสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นกระดูกหัก

Snarski มองหาความช่วยเหลือในการรักษานกที่กำลังจะตายซึ่งเธอเรียกว่า Kash เพื่อเป็นเกียรติแก่เพื่อนของเธอ

ห่างไกลจากเมืองนิวยอร์กในเขตควีนส์ที่เธอช่วยชีวิตนกสนาร์สกีพบกองทุนนกป่า

The Wild Bird Fund ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของอาคารบนฝั่งตะวันตกของแมนฮัตตันซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเซ็นทรัลพาร์คมีการรักษานกที่ป่วยและบาดเจ็บมาตั้งแต่ปี 2548

นกเหล่านี้ส่วนใหญ่จะถูกนำไปที่นั่นโดย Good Samaritans เช่น Snarski, Eugene Oda, นักฟื้นฟูสัตว์ป่าและช่างสัตวแพทย์กล่าวว่า

ทุกข์ทรมานจากการขาดน้ำและกระดูกหักการพยากรณ์โรคไม่ดีสำหรับ Kash โอดะให้ความสนใจเป็นพิเศษกับนกและนำมันมาที่บ้านของเขาเพื่อดูแล

“ เมื่อฉันได้ยินเรื่องราวฉันรู้ว่าฉันต้องพา Kash กลับบ้าน” โอดะกล่าว “ ฉันต้องการให้แน่ใจว่านกกิ้งโครงได้รับการดูแลที่ดีที่สุด”

ภายในโรงพยาบาลขนาดเล็กทีมงานและอาสาสมัครมีแนวโน้มที่จะมีนกหลายร้อยตัวทุกวันจัดหาอาหารยารักษาและทำความสะอาด

นักฟื้นฟูสมรรถภาพนกปฏิบัติต่อนกที่ Wild Bird Fund ซึ่งเป็นกลุ่มแพทย์สัตว์ที่ไม่แสวงหาผลกำไรสำหรับสัตว์ป่าป่วยบาดเจ็บหรือสัตว์กำพร้าในนครนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 14 มิถุนายน 2017 REUTERS / Shannon Stapleton

“ เป็นฤดูนกตัวน้อยและมันยากมากสำหรับเรา เราได้รับนกมากกว่า 50 ตัวต่อวัน ผู้คนพบนกลูกเล็กเหล่านี้ทั้งหมดบนพื้นดิน” โอดะกล่าว

“ ตอนนี้ฉันเชื่อว่าเรามีนกประมาณ 350 ตัว” โอดะกล่าว “ เราได้รับมากกว่า 120 สายพันธุ์ที่แตกต่างกัน”

Rita McMahon ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการกองทุน The Wild Bird เริ่มก่อตั้งองค์กรที่ Brownstone ด้านบนฝั่งตะวันตกของเธอในปี 2548 ได้รับทุนจากการบริจาคย้ายไปที่ 565 Columbus Avenue ในปี 2555

มันเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกเพียงแห่งเดียวในนิวยอร์กซิตี้และมนุษยธรรมสมาคม ASPCA และองค์กรช่วยเหลือสัตว์อื่น ๆ นำนกมาสู่กองทุนเพื่อการรักษา

“ มีอันตรายมากที่นกสามารถเข้าไปได้” โอดะกล่าว “ มันเป็นความรับผิดชอบของเราในฐานะพลเมืองในเมืองเพื่อช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้ พวกเขาได้รับบาดเจ็บจากเราและเราจะทำให้ดีที่สุด”

โอดะกล่าวว่าสถานที่ตั้งของกองทุนหมายถึงนกพิราบนกกระจอกและนกกิ้งโครงเป็นผู้ป่วยที่พบบ่อยที่สุด “ นี่คือนกในเมืองที่มักจะมีปัญหา” เขากล่าว

ย่านนี้ยังเป็นที่ตั้งของเหยี่ยวนกฮูกโรบินนกพิราบนกเป็ดห่านและฝูงนกประเภทอื่น ๆ

ในระหว่างการเยี่ยมชมครั้งล่าสุดแม่ไก่ใช้พื้นที่ร่วมกับหงส์ขาวชื่อวิลโลว์ซึ่งถูกพบเมื่อหกเดือนที่แล้วซึ่งได้รับความทุกข์ทรมานจากอาการบวมเป็นน้ำเหลืองในสวนสาธารณะ Prospect ของบรูคลิน

สไลด์โชว์ (16 ภาพ)

เมื่อมีสุขภาพดีสิ่งมีชีวิตเช่นวิลโลว์จะถูกส่งไปยังเขตรักษาพันธุ์ในเขต Tri-State สุดสัปดาห์นี้ Willow จะไปที่เขตรักษาพันธุ์ที่ชื่อว่า Zeze ทางตอนเหนือของรัฐนิวยอร์ก นกท้องถิ่นถูกปล่อยกลับเข้าสู่ป่าเมื่อถูกรักษา

สำหรับ Kash โอดะกล่าวว่า“ ฉันคิดว่าเขาอาจจะหันหลังกลับ หวังว่าเขาจะได้รับการปล่อยตัว และถ้าเขาเป็นฉันก็หวังว่าจะได้ติดต่อกับคนที่นำนกมา”

รายงานโดย Angela Moore ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Melissa Fares และ Toni Reinhold

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้