Austin Jones นักร้อง YouTube จับกุมข้อหาสื่อลามกอนาจารเด็ก

时间:2019-06-22  author:倪忠狄  แหล่ง:W88 การ์ดออนไลน์   หมวด:151次  ทบทวน:191บทความ

LOS ANGELES (รอยเตอร์) - นักร้อง YouTube อายุ 24 ปีที่มีฐานแฟนวัยรุ่นถูกกล่าวหาว่าใช้โซเชียลมีเดียเพื่อขอวิดีโอที่ชัดเจนจากแฟนสาวสองคน

Austin Jones ถูกตั้งข้อหากับการผลิตสื่อลามกอนาจารเด็กจำนวนสองข้อหาตามคำร้องเรียนที่ยื่นเมื่อวันอังคารที่ศาลแขวงสหรัฐในชิคาโกที่ซึ่งเขาปรากฏตัว เขากำลังถูกควบคุมตัวในระหว่างรอการพิจารณาคดีอีกครั้งในวันพฤหัสบดี

Jones มีมุมมองนับล้านบน YouTube ซึ่งเป็นหน่วยของ Alphabet Inc พร้อมด้วยเพลงป๊อปของเขาและมีผู้ติดตามมากกว่า 200,000 คนทั่วทั้ง Twitter, Instagram และ YouTube ของเขา

Gerardo Solon Gutierrez ทนายความของโจนส์กล่าวทางโทรศัพท์ว่านักร้อง“ ไร้เดียงสาจนกระทั่งพิสูจน์ว่ามีความผิด”

การจับกุมของเขาเป็นอีกเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับบุคลิกของโซเชียลมีเดีย ในเดือนกุมภาพันธ์ YouTube และ Walt Disney Co ตัดสัมพันธ์กับสื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังอย่าง PewDiePie ซึ่งมีผู้ติดตาม YouTube กว่า 53 ล้านคนหลังจากที่เขาโพสต์วิดีโอชุดที่ถือว่าเป็นการต่อต้านกลุ่มเซมิติก

จากการร้องเรียนของรัฐบาลกลางโจนส์ใช้บริการ iMessage ของ Facebook และ Apple Inc เพื่อขอวิดีโอที่ชัดเจนทางเพศจากเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 14 ถึง 15

เอกสารกล่าวหาว่าโจนส์ส่งข้อความมากมายถึงแฟนสาวอายุ 14 ปีสองคนจากปี 2559 และ 2560 ซึ่งเขาสั่งให้พวกเขาเปิดเผยอวัยวะเพศของพวกเขาในวิดีโอที่ส่งถึงเขาผ่านทาง Facebook

ความคิดเห็นเกี่ยวกับกิจกรรมโซเชียลมีเดียของเขาแสดงให้เห็นว่า“ ฐานแฟนเพลงหลักของเขาดูเหมือนจะเป็นเด็กวัยรุ่น” เอกสารของศาลกล่าวเสริมว่า Facebook ปิดหน้าของโจนส์เมื่อเดือนที่แล้วเนื่องจากเขามีส่วนร่วมกับผู้เยาว์ในเครือข่าย

Facebook Inc กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันพุธที่ว่า:“ เราไม่มีความอดทนในการแบ่งปันหรือชักชวนรูปภาพหรือวิดีโอที่ถูกแสวงประโยชน์จากเด็กบน Facebook และเราร่วมมือกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายที่สอบสวนอาชญากรรมเหล่านี้”

ตัวแทนสำหรับ YouTube และ Apple ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็นทันที

รายงานโดย Piya Sinha-Roy; แก้ไขโดย Jill Serjeant และ Richard Chang

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้